Giỏ hàng

VỢ CHỒNG SỐNG CHUNG CÓ CON KHÔNG ĐĂNG KÝ KẾT HÔN CÓ ĐỊNH CƯ CẢ GIA ĐÌNH ĐƯỢC KHÔNG?

Canada là một trong những quốc gia có chính sách cởi mở và tích cực nhất cho người nhập cư. Với nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng để phát triển nền kinh tế quốc gia, Canada đã liên tục đưa ra các chính sách, chương trình nhập cư hấp dẫn, đa dạng theo nhiều diện như định cư theo diện đầu tư, việc làm, sinh viên tốt nghiệp, bảo lãnh hay nhân đạo… Và trong đó định cư Canada là cách thức được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên nếu vợ chồng sống chung có con nhưng không đăng ký kết hôn liệu có thể định cư cả gia đình được không?

Cùng ICAC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Canada có quy định một công dân hay thường trú nhân Canada mới có thể bảo lãnh công dân nước ngoài người mình đã sống chung ít nhất 1 năm mà không cần phải kết hôn. Bạn cần có bằng chứng mối quan hệ của mình và người phụ thuộc, đây là loại giấy tờ quan trọng. Bạn hãy chọn ra những đoạn đối thoại hay những hình ảnh đặc biệt quan trọng như lễ tình nhân, sinh nhật, kỷ niệm hay các dịp hội họp gia đình và bạn bè nhé.

Tuy nhiên nếu bạn qua Canada đi làm nhưng muốn vợ chồng và con cái đi cùng nhau thì bắt buộc phải đăng ký kết hôn còn không thì vợ hoặc chồng qua trước để làm việc cho nhà tuyển dụng tại Canada và sau đó sẽ bảo lãnh được gia đình qua sau.

Lưu ý là độ tuổi của con đi cùng là dưới 22 tuổi (tính đến ngày cuối cùng trước ngày sinh nhật thứ 22 của trẻ) và chưa kết hôn

Khi bạn có thường trú nhân người bảo lãnh cần thoả một số điều kiện như:

  • Từ 18 tuổi trở lên vào thời điểm nộp đơn;
  • Đã có quốc tịch Canada hoặc là thường trú nhân đang sinh sống và làm việc tại Canada;
  • Phải chứng minh được mình muốn sinh sống tại Canada sau khi được bảo lãnh
  • Phải chắc chắn rằng người bạn đang bảo lãnh sẽ không cần yêu cầu chính phủ giúp đỡ tài chính.
  • Chứng minh có đủ tài chính để trang trải cho cuộc sống của bản thân mình cũng như lo cho gia đình khi họ sang Canada sinh sống.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN