Giỏ hàng

VISA MỸ, ÚC, CANADA BỊ TỪ CHỐI ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA NHƯ THẾ NÀO?

Ở mỗi các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada đều có hệ thống nhập cư riêng biệt. Vậy tại sao khi bạn quyết định mở hồ sơ định cư Canada lại cần lưu ý đến việc từng bị từ chối visa du lịch hoặc visa du học ở các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada? 

Cùng ICAC giải đáp những thắc mắc này nhé!

Như bạn có thể đã biết, Mỹ, Úc, Canada có hệ thống nhập cư riêng biệt và việc từ chối cấp visa của một quốc gia này không tự động ảnh hưởng đến quá trình xin visa của quốc gia kia. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hồ sơ định cư Canada, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

Khai đúng thông tin, phải thành thật trong câu trả lời của mình:

Khi nộp đơn xin visa Canada, bạn có thể sẽ được hỏi về việc đã từng bị từ chối visa hoặc đã từng ở lại quá hạn cho phép ở quốc gia nào hay chưa. Bạn cần phải trả lời câu hỏi này một cách trung thực, bởi các viên chức nhập cư Canada xử lý hồ sơ sẽ tìm ra được sự thật. Nếu bạn không trung thực trong câu trả lời của mình, khi đó sẽ vướng phải tội khai gian, che giấu sự thật, dẫn đến hồ sơ sẽ bị từ chối ngay hoặc nặng hơn là sẽ bị liệt vào diện “Inadmissible to Canada” cấm nhập cảnh Canada tối thiểu trong vòng 5 năm.

Liên quan đến lý do bị từ chối visa: Lý do từ chối visa Mỹ, Úc,…có thể có liên quan đến nhau bởi các quốc gia phát triển Mỹ, Úc, Canada có quy định rất nghiêm ngặt về kiểm tra an ninh và nhập cư. Nếu việc từ chối visa là do các vấn đề như tiền sử phạm tội, liên quan đến các vấn đề về an ninh hoặc cung cấp thông tin sai lệch, những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến quyết định cấp visa Canada.

Cần có tài liệu giải trình phù hợp: Việc giải trình cùng những tài liệu rõ ràng về lý do bị từ chối cấp visa Mỹ, Úc,…có thể giúp giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn đối với đơn xin cấp visa Canada của bạn. Điều này sẽ thể hiện sự minh bạch và cho phép các viên chức nhập cư Canada đánh giá tình hình của bạn chính xác hơn, cũng như tránh bị phạm vào luật khác.

Mỗi đơn xin visa được đánh giá dựa trên các yếu tố riêng. Cơ quan nhập cư Canada sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn dựa trên luật và chính sách nhập cư của Canada.

Tóm lại, mặc dù việc từ chối cấp visa từ Mỹ, Úc không ảnh hưởng trực tiếp đến đơn xin cấp visa Canada nhưng điều quan trọng là bạn phải minh bạch về việc bị từ chối visa ở các nước trước đó và cung cấp tất cả thông tin cần thiết cho cơ quan di trú Canada. Thành thật và đưa ra lời giải thích chi tiết có thể giúp bạn đảm bảo được đơn xin visa Canada được đánh giá một cách công bằng.

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN