Giỏ hàng

SASKATCHEWAN VÀ NOVA SCOTIA GỬI LỜI MỜI NỘP ĐƠN XIN ĐỀ CỬ CẤP TỈNH

Hai tỉnh cấp ITA cho công nhân lành nghề trong lần rút thăm gần đây nhất.

Tuần này, Nova Scotia và Saskatchewan đã đưa ra lời mời nộp đơn cho các ứng viên công nhân lành nghề thông qua Chương trình đề cử tình bang (PNP) của họ.  

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) vận hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng cử viên quan tâm có thể được mời đăng ký đề cử cấp tỉnh. Mặc dù bản thân đề cử cấp tỉnh không giống như một nơi thường trú, nhưng nó có thể đóng vai trò là bước đầu tiên để có được nơi cư trú vĩnh viễn từ Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tich Canada (IRCC).  

Các chương trình nhập cư của Quebec do tỉnh quản lý và khác biệt với các chương trình nhập cư của Canada. Quebec là tỉnh duy nhất có quyền kiểm soát tất cả những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế.  

PNP chịu trách nhiệm cho hơn 105.000 PR tuyển sinh vào Canada mỗi năm. Nó bắt đầu vào năm 1998 và đã tăng đều đặn số lượng tuyển sinh PNP mỗi năm vì chính quyền liên bang và tỉnh coi đây là một công cụ hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước bên ngoài các tỉnh và trung tâm đô thị có dân số nhập cư cao. 

Kết quả nhập cư cấp tỉnh tháng 11 4-11 

Nova Scotia  

Vào ngày 8 tháng 11, Nova Scotia đã phát hành thư quan tâm cho các ứng cử viên thông qua luồng Ưu tiên Thị trường Lao động Nova Scotia lần đầu tiên kể từ tháng Hai.  

Văn phòng nhập cư của Nova Scotia đã không trả lời các yêu cầu về số lượng thư được cấp nhưng đã công bố các tiêu chí để nhận được một thư. Các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện cơ bản về tính đủ điều kiện như sau:  

  • Đã chọn tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức đầu tiên của mình và có điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada bằng tiếng Pháp từ 10 trở lên ở tất cả các khả năng ngôn ngữ.  

  • Có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai với điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada bằng tiếng Anh từ 7 trở lên ở tất cả các khả năng ngôn ngữ.  

  • Có bằng cử nhân HOẶC đã hoàn thành chương trình từ ba năm trở lên tại một trường đại học, cao đẳng, thương mại hoặc trường kỹ thuật hoặc học viện khác.  

Các ứng viên quyết định nộp đơn vào tỉnh sau khi nhận được thư của họ phải gửi kèm bản sao của cả bài kiểm tra ngôn ngữ và bằng chứng về trình độ học vấn, bao gồm cả Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA).  

Saskatchewan  

Saskatchewan đã phát hành 35 lời mời đăng ký thông qua Chương trình Đề cử Người nhập cư Saskatchewan (SINP) vào ngày 8 tháng 11.  

Tỉnh đã mời 21 ứng cử viên từ hạng mục Express Entry và 10 ứng viên từ hạng mục Nghề nghiệp theo yêu cầu. Điểm Biểu hiện quan tâm tối thiểu ở cả hai hạng mục là 69. Tất cả các ứng viên được mời đều có Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục.  

Tỉnh cũng mời bốn ứng cử viên hiện đang cư trú tại Ukraine, như một biện pháp để đối phó với cuộc xung đột hiện tại.  

Đây là lần rút thăm SINP đầu tiên kể từ ngày 28 tháng 9. Nhiều tỉnh đã tạm dừng rút thăm PNP của họ để chuẩn bị cho NOC 2021, trong đó hệ thống Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia hiện tại sẽ được cập nhật để phản ánh một phương pháp phân loại mới dành cho những người lao động có tay nghề muốn đến Canada theo một chương trình Express Entry.

Nguồn: CICNews/ ICAC dịch

   

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN