Giỏ hàng

SASKATCHEWAN TỔ CHỨC ĐỢT RÚT THĂM LỚN NHẤT NĂM 2022

Saskatchewan tổ chức đợt rút thăm lớn nhất của năm 2022 và Ontario mời 680 ứng viên Chương trình Sau đại học Thạc sĩ trong kết quả PNP của tuần này.

British Columbia và Manitoba mỗi nơi phát hành hơn 200 ITA.

Saskatchewan, Ontario, Manitoba và British Columbia đã công bố kết quả cho các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của họ trong tuần này.

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) điều hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng cử viên quan tâm có thể được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Mặc dù bản thân sự đề cử của tỉnh bang không giống như nơi thường trú, nó có thể đóng vai trò là bước đầu tiên để đạt được tình trạng thường trú nhân cho các ứng cử viên đủ điều kiện bằng cách tối đa hóa điểm CRS của bạn. Ví dụ: các ứng cử viên PNP có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử sẽ được cộng thêm 600 điểm vào số điểm của họ. Họ cũng đủ điều kiện để được mời đăng ký một vòng mời dành riêng cho PNP.

Sau khi ra mắt vào năm 1998, PNP chỉ chào đón 400 người nhập cư, nhưng do thành công của nó, nó hiện đã chào đón hơn 80.000 người mỗi năm. Sự gia tăng số lượng PNP nhập học tại Canada là do chính quyền liên bang và tỉnh bang coi đây là công cụ hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Rút thăm Express Entry được tổ chức hai tuần một lần. Sau một thời gian dài tạm dừng, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện lại một lần nữa tổ chức lễ rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình.

Lần rút thăm đầu tiên của tất cả chương trình kể từ năm 2020 được tổ chức vào ngày 6 tháng 7. Các đợt rút thăm tiếp tục diễn ra hai tuần một lần và đợt rút thăm Express Entry gần đây nhất được tổ chức vào ngày 31 tháng 8 với 2.750 lời mời được phát hành với CRS tối thiểu là 516.

Kết quả bốc thăm PNP 26 tháng 8 - 1 tháng 9

Saskatchewan

Saskatchewan đã tổ chức đợt rút thăm lớn nhất của năm 2022 vào ngày 1 tháng 9. Tỉnh đã mời tổng cộng 941 ứng viên từ các danh mục Express Entry và Occupations-In-Demand thông qua Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP).

Tỉnh đã mời 312 ứng viên từ hạng mục Nhập cảnh nhanh và 629 ứng viên từ hạng mục Nghề nghiệp theo yêu cầu. Điểm Bày tỏ Sự quan tâm tối thiểu trong cả hai hạng mục là 61. Tất cả các ứng viên được mời đều có Đánh giá Thông tin Giáo dục.

Trong tháng Bảy, tỉnh đã tổ chức bốn lần rút thăm, mời hơn 200 ứng cử viên mỗi lần và đã tổ chức bốc thăm mỗi tuần trong suốt tháng Tám, thường mời hơn 600 ứng cử viên. Cho đến tháng 7, Saskatchewan chỉ tổ chức bốc thăm hai tháng một lần.

Ontario

Vào ngày 30 tháng 8, Ontario đã mời 680 ứng viên thông qua Dòng sau đại học Thạc sĩ và 101 ứng viên thông qua Dòng sau đại học Tiến sĩ như một phần của Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP). Ontario luôn chào đón số lượng người mới nhập cư cao nhất ở Canada, lên đến một phần ba tổng số người mới đến mỗi năm.

Đây là lần rút thăm đầu tiên cho cả hai luồng này kể từ ngày 1 tháng 6. Các ứng viên trong Luồng sau đại học Thạc sĩ có điểm từ 37 trở lên và nộp đơn trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 8 năm 2021 đến ngày 30 tháng 8 năm 2022. Các ứng viên thuộc Luồng Sau đại học Tiến sĩ nộp hồ sơ trong cùng kỳ đã điểm tối thiểu từ 26 trở lên.

British Columbia

Hơn 254 ứng cử viên đã được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang British Columbia vào ngày 30 tháng 8. BC thường tổ chức rút thăm đề cử cấp tỉnh mỗi tuần.

Hầu hết các ứng cử viên, 207, đã được mời trong một cuộc rút thăm có mục tiêu cho các ngành nghề công nghệ. Các lời mời đã được cấp cho các ứng viên trong danh mục Công nhân lành nghề và Sinh viên tốt nghiệp quốc tế và bao gồm cả các ứng viên Express Entry. Bốc thăm cũng bao gồm các ứng viên Trình độ đầu vào và Bán kỹ năng.

Điểm SIRS tối thiểu cho đợt bốc thăm theo khu vực được nhắm mục tiêu dao động từ 95 đối với Người lao động có tay nghề với Express Entry đến 60 đối với ứng cử viên Cấp độ đầu vào và Bán có tay nghề cao. SIRS hoạt động giống như Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS) nhưng chỉ được sử dụng cho PNP của British Columbia.

Tỉnh cũng đã tổ chức các đợt mời ứng viên làm việc trong các ngành nghề sau đây.

  • 29 nhà giáo dục mầm non và trợ lý (NOC 4214) với số điểm từ 60 điểm trở lên; và
  • 13 nhân viên y tế đạt từ 60 điểm trở lên
  • Năm trợ lý chăm sóc sức khỏe có điểm từ 60 điểm trở lên
  • Các ngành nghề ưu tiên khác có điểm từ 60 điểm trở lên

Manitoba

Manitoba đã tổ chức đợt rút thăm PNP gần đây nhất vào ngày 26 tháng 8 và đã cấp 353 lời mời thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba.

Các lời mời được chia thành ba luồng nhập cư:

  • Công nhân lành nghề ở Manitoba đã cấp 259 lời mời với số điểm tối thiểu là 619
  • Người lao động có tay nghề ở nước ngoài đã cấp 58 lời mời với số điểm tối thiểu là 708
  • International Education Stream đã phát hành 36 lời mời mà không yêu cầu điểm số.

Trong số tất cả những người được mời nộp đơn, 79 người có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN