Giỏ hàng

SASKATCHEWAN TẠM NGƯNG CHƯƠNG TRÌNH HARD - TO - FILL SKILLS PILOT

Hiện Canada đang là một trong những quốc gia được mọi người quan tâm nhiều nhất, đây là miền đất hứa thu hút nhiều người muốn nhập cư bởi kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao. Qua đó, những tin tức liên quan đến Canada luôn là đề tài mà được mọi người chú ý đến, thời gian gần đây Chính phủ đã tạm hoãn Chương trình diện Hard-To-Fill Skills Pilot ở Saskatchewan, chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng vì sao lại tạm hoãn và có ảnh hưởng đến những khách hàng đi theo diện này hay không, bên cạnh đó, sẵn đây ICAC cũng sẽ chia sẻ cho những khách hàng nào chưa biết đến diện này để cùng nhau hiểu rõ hơn nhé !

Ý nghĩa, giới thiệu chương trình Hard-To-Fill Skills Pilot

Diện Hard-To-Fill Skills Pilot là một trong những diện chương trình thuộc nhóm Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan, chương trình dành cho đối tượng ứng viên làm việc trong các ngành lao động phổ thông (kỹ năng cấp trung hoặc cấp thấp) và thuộc danh sách ngành nghề có nhu cầu cao nhưng khó tuyển dụng của tỉnh bang.

Ứng viên nộp hồ sơ theo diện này cần có thư mời làm việc tại bang Saskatchewan kèm theo Thư chấp thuận tuyển dụng của tỉnh bang (Job Approval Letter) với vị trí công việc thuộc một trong các mã ngành có trong danh sách quy định của chương trình, là nhóm ngành có nhu cầu cao và khó tuyển dụng tại Saskatchewan.

Điều kiện để tham gia chương trình này:

1. Đối với bằng cấp: Bằng tốt nghiệp THPT

2. Kinh nghiệm làm việc: ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong cùng một ngành nghề đủ điều kiện từ một nhà tuyển dụng Saskatchewan hoặc kinh nghiệm làm việc 06 tháng tại Saskatchewan.

3. Tiếng Anh: CLB 4 (tương đương IELTS 4.0)

4. Nhận Job Offer được SINP-approved: nhận được SINP approved offer cho công việc với vị trí là full time và không thời hạn. Và công việc phải nằm trong các Danh sách phân loại ngành nghề Quốc gia (NOC) đã được phân loại rõ ràng.

Lý do hoãn chương trình:

Chính phủ quy định kể từ ngày 11 tháng 1 năm 2024, chương trình này tạm hoãn để đánh giá chương trình lại và sẽ hoàn thành vào Mùa xuân năm 2024. Bên cạnh đó, các mẫu thư chấp thuận việc làm nhận được trước ngày 11 tháng 1 năm 2024 sẽ được xử lý nếu ứng viên được xác định tại thời điểm nộp đơn hoặc các nhân viên hiện tại đang làm việc tại Saskatchewan được thêm vào trước ngày 22 tháng 1 năm 2024.

Sự ảnh hưởng đến từ việc tạm hoãn đối với chương trình:

Đây có lẽ là một tin không được tốt. Nếu bạn đã từng nghe qua chương trình International Skill Worker ở Saskachewan là có công ty họ thuê mình và cho mình job offer, có những vị trí mà được đề cử thẳng vào tỉnh bang. Đặc biệt trong đó chính phủ lồng vô chương trình gọi là Hard-To-Fill Skills Pilot, mặc dù là những tay nghề thấp không cần bằng cấp cao nhưng lại là những ngành nghề rất cần thiết tại tỉnh bang.

Ví dụ như là: Phụ bếp, phục vụ nhà hàng ở mức thấp không cần chức vụ cao, những ngành nghề thuộc về low skill trong danh sách được quy định.

Vì vậy chương trình này đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, nhưng khi nhận được nguồn tin như vậy chắc chắn sẽ hoang mang về việc này.

Những khách hàng đã có Job Approval tức là hồ sơ đã tiến hành nộp lên tỉnh bang thì hồ sơ của mình vẫn chạy bình thường. Đối với trường hợp bạn nào đã xin được job offer rồi mà chưa add tên vô thì mau chóng add tên vào trước ngày 22/1/2024 thì vẫn được nộp tiếp tục hồ sơ đề cử tỉnh bang.

Một số trường hợp lưu ý:

Những khách hàng nào nằm trong chương trình đi định cư theo diện Hard-To-Fill Skills Pilot, nằm trong vị trí thuộc low skill nên cần kiểm tra lại với luật sư, liên lạc người thụ lý hồ sơ xem nghề nghiệp dự định có nằm trong đó hay không.

Còn trường hợp nếu bạn chưa có add tên mà job approval chưa được cấp luôn thì vui lòng đợi đến mùa xuân ở Canada tức là tầm tháng 3, tháng 4 ở đây để có quy định mới về kết quả từ Chính phủ nhé.

Giải pháp:

ICAC hiểu rõ việc lo lắng đến từ anh chị đã apply diện này và sau khi nghe được thông báo và hy vọng rằng sẽ có những hướng giải quyết mới để được tối ưu thời gian nhất.

Một số giải pháp để quý anh chị có thể nghiên cứu như sau:

Trường hợp nghề nghiệp dự định cho diện đang tạm hoãn của bạn là nghề phụ bếp, thì có thể xem xét đổi lên đầu bếp, thì nghề đầu bếp sẽ không bị ảnh hưởng bởi nghề nghiệp theo NOC thuộc diện tạm hoãn.

Bên cạnh đó, có những vị trí liên quan đến văn phòng có thể apply như: administrative officer,.. mục đích để hướng hồ sơ của khách hàng sang hướng khác để có thể tối ưu hơn, làm sao giảm thiểu rủi ro nhất đến khách hàng

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN