Giỏ hàng

SASKATCHEWAN PNP RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH TECH TALENT PATHWAY MỚI

Tech Talent Pathway sẽ mở ra một lựa chọn nhập cư mới cho nhân viên công nghệ trong 11 ngành nghề muốn chuyển đến Saskatchewan

Vào ngày 7 tháng 3, Saskatchewan đã khởi động Tech Talent Pathway mới trong khuôn khổ Chương trình Saskatchewan Immigrant Nominee (SINP) để thu hút lao động công nghệ vào tỉnh.

Tech Talent Pathway nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng trong lĩnh vực công nghệ của Saskatchewan. Với con đường dẫn đến thường trú nhân mới này, các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới của Saskatchewan sẽ có thể thu hút nhiều nhân tài hơn để hỗ trợ tăng trưởng và tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu của Saskatchewan.

“Khi Saskatchewan nổi lên sau những tác động của đại dịch toàn cầu, lĩnh vực công nghệ của chúng tôi sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,” Bộ trưởng Nhập cư và Đào tạo Nghề nghiệp Jeremy Harrison cho biết. “Tech Talent Pathway mới cung cấp cho các nhà tuyển dụng Saskatchewan một luồng chuyên biệt để thu hút nhân tài có tay nghề cao vào lĩnh vực công nghệ đang phát triển mạnh của chúng tôi.”

Luồng mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh quá trình nhập cư cho các công nhân kỹ thuật đã làm việc tại Saskatchewan, cũng như những người đã được tuyển dụng bên ngoài Canada.

“Nền kinh tế của Saskatchewan dựa vào khả năng của chúng tôi trong việc thu hút và giữ chân những người nhập cư có tay nghề cao, những người hình thành nên các kỹ năng chuyên môn quan trọng trong cộng đồng và lực lượng lao động của chúng tôi,” Chủ tịch SaskTech, Tiến sĩ Aaron Genest cho biết. “Tech Talent Pathway mang lại lợi thế cạnh tranh cho các ngành công nghiệp của Saskatchewan và là duy nhất ở Canada. Nó hợp lý hóa quá trình nhập cư và thừa nhận rằng chúng tôi muốn những người nhập cư ở lại ngay tại tỉnh của chúng tôi để cùng chúng tôi tạo ra các giải pháp sáng tạo để Saskatchewan xuất khẩu ra thế giới. ”

Để đủ điều kiện, ứng viên tham gia Tech Talent Pathway phải có:

  • Thư chấp thuận việc làm SINP dành riêng cho người sử dụng lao động cho một nghề nghiệp đủ điều kiện trong lĩnh vực công nghệ;
  • Trình độ ngôn ngữ tối thiểu Canadian Language Benchmark (CLB) cấp độ 5 nếu người nộp đơn không làm việc ở Saskatchewan hoặc CLB cấp độ 7 nếu đăng ký Express Entry;
  • ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề đó trong năm năm qua; hoặc sáu tháng làm việc tại Saskatchewan;
  • Sau khi học xong trung học;
  •  đủ điều kiện để được cấp phép chuyên nghiệp Saskatchewan (áp dụng cho các kỹ sư máy tính, phần mềm, điện và điện tử đủ điều kiện).

SINP cho biết các tiêu chí của chương trình có thể thay đổi bất cứ lúc nào, nhưng những người ra quyết định sẽ sử dụng thông tin có trên trang web của chính phủ vào thời điểm họ nhận được đơn đăng ký.

Chính phủ liên bang, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) ấn định số lượng đề cử mà SINP có thể đưa ra hàng năm. SINP cho biết không có ứng dụng nào được đảm bảo sẽ được đề cử.

Nghề nghiệp phù hợp            

Các ứng viên của tôi có thể nộp đơn vào Tech Talent Pathway Saskatchewan nếu họ có lời mời làm việc ở một trong các nghề sau, được liệt kê theo National Occupation Classification (NOC):

0213 Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính

2133 Kỹ sư Điện và Điện tử

2147 Kỹ sư máy tính (trừ kỹ sư phần mềm và nhà thiết kế)

2171 Nhà phân tích và tư vấn Hệ thống thông tin

2172 Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị viên dữ liệu

2173 Kỹ sư và nhà thiết kế phần mềm

2174 Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác

2175 Nhà thiết kế và phát triển web

2281 Kỹ thuật viên mạng máy tính

2282 Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng

2283 Kỹ thuật viên kiểm thử hệ thống thông tin

Thêm tiêu chí đủ điều kiện

Bạn có thể đủ điều kiện cho chương trình nếu bạn sống bên ngoài Canada hoặc có tình trạng hợp pháp ở Canada và không phải là người xin tị nạn.

Để đủ điều kiện, bạn cần có lời đề nghị cho một công việc thường trú, toàn thời gian trong lĩnh vực công nghệ hoặc đổi mới đủ điều kiện ở Saskatchewan, bất kể bạn có đăng ký với tư cách là ứng viên Express Entry hay không. Bạn sẽ cần Thư chấp thuận việc làm SINP hợp lệ để chứng minh, và chứng thực ý định làm việc và cư trú tại Saskatchewan của bạn.

Nếu bạn đang nộp đơn từ Saskatchewan, bạn phải hiện đang làm việc tại tỉnh và đã làm việc toàn thời gian ít nhất sáu tháng cho nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn công việc đủ điều kiện. Toàn thời gian, theo chính phủ, có nghĩa là ít nhất 30 giờ mỗi tuần.

Nếu bạn đã không làm việc toàn thời gian cho chủ lao động hỗ trợ của mình trong ít nhất sáu tháng, thì bạn cần phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề của bạn trong vòng năm năm qua.

Nếu nộp đơn từ các tỉnh khác của Canada hoặc từ bên ngoài Canada, bạn cần một năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp dự định của bạn trong vòng năm năm qua.

Đối với yêu cầu về ngôn ngữ, những người hiện đang làm việc sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ do chủ nhân của họ thiết lập. Nếu hiện tại không làm việc cho nhà tuyển dụng cung cấp công việc, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ phải là CLB 5 trở lên (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

Nghề nghiệp của bạn phải đủ điều kiện để Saskatchewan cấp phép. Kỹ sư máy tính, kỹ sư phần mềm (không phải nhà thiết kế) và kỹ sư điện và điện tử sẽ được yêu cầu:

  • Cung cấp một lá thư từ Association of Professional Engineers and Geoscientists of Saskatchewan (APEGS) cho thấy rằng đơn đăng ký làm Kỹ sư trong Đào tạo đã được chấp thuận; hoặc
  • Cung cấp một lá thư từ APEGS cho biết rằng họ đã được chỉ định kì thi chứng thực.

Ngoài ra, bạn cần có trình độ học vấn sau trung học liên quan đến công việc bạn được mời, có thể là bằng Thạc sĩ hoặc Cử nhân; hoặc bằng cấp ba năm tại một trường đại học hoặc cao đẳng; hoặc bằng tốt nghiệp yêu cầu hai năm tại một trường đại học, cao đẳng, trường thương mại hoặc kỹ thuật, hoặc các cơ sở đào tạo sau trung học khác.

Đủ điều kiện cho các ứng viên Express Entry

Những người được chấp nhận vào nhóm Express Entry của IRCC cũng có thể đủ điều kiện thông qua luồng này. Những người chọn đăng ký vào luồng này với tư cách là ứng viên IRCC Express Entry có các yêu cầu khác nhau. Các đơn đăng ký Express Entry đã được IRCC ưu tiên xử lý để xin thường trú nhân, với thời gian xử lý đơn xin thường trú nhân dự kiến. Mặc dù tiêu chuẩn xử lý được cho là từ sáu tháng trở xuống, IRCC hiện đang giải quyết tình trạng tồn đọng nhập cư và đang đẩy thời gian xử lý lên nhiều hơn nữa. Bộ trưởng Di trú Sean Fraser cho biết trang web sẽ được cập nhật trong những tháng tới .

Là một ứng cử viên trong nhóm Express Entry của IRCC, bạn có thể đủ điều kiện cho danh mục phụ này nếu bạn sống bên ngoài Canada hoặc có bằng chứng về tình trạng hợp pháp ở Canada, không phải là người xin tị nạn và:

  • Có số hồ sơ Express Entry và mã người tìm việc hợp lệ.
  • Có kết quả kiểm tra ngôn ngữ đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ của Express Entry

Để có được một hồ sơ trong hệ thống Express Entry, bạn cần phải đủ điều kiện cho một trong các chương trình do Express Entry quản lý. Công nhân kỹ thuật thường sẽ đủ điều kiện tham gia Chương trình  Federal Skilled Worker hoặc Canadian Experience Class. Chương trình thứ ba do Express , Chương trình Federal Skilled Trades, chủ yếu dành cho nhân viên công nghệ không đủ điều kiện cho một trong hai chương trình còn lại.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

 

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN