Giỏ hàng

ONTARIO LOẠI BỎ GIỚI HẠN TRONG VÒNG RÚT THĂM PNP MỚI

Các ưu tiên về vốn con người mới nhất của Ontario đã thu các ứng được mời có điểm CRS từ 455 trở lên. 

Vào ngày 22 tháng 2, Ontario đã mời 773 ứng viên Express Entry làm việc trong các ngành nghề được nhắm mục tiêu nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Chương  trình đề cử nhập cư Ontario (OINP) đã mời các ứng cử viên có thể đủ điều kiện tham gia diện chương trình Express Entry Human Capital Priorities (HCP). Những ứng viên này cần có hồ sơ trong hệ thống Express Entry với điểm hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ 455 đến 600.

Tối đa 600 là số điểm mà các ứng viên Express Entry có thể nhận được mà không có sự đề cử của tỉnh bang. Trước buổi rút thăm này, các ứng cử viên có điểm CRS trên phạm vi tối đa sẽ không đủ điều kiện để đăng ký đề cử.

Ontario đã mời các ứng viên đã tạo hồ sơ Express Entry trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 2 năm 2021 đến ngày 29 tháng 4 năm 2021. Để đủ điều kiện nhận đề cử, các ứng viên cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành nghề trong NOC được liệt kê dưới đây:

 • NOC 0114 - Người quản lý các dịch vụ hành chính khác
 • NOC 0122 - Các nhà quản lý ngân hàng, tín dụng và đầu tư khác
 • NOC 0124 - Quản lý quảng cáo, tiếp thị và quan hệ công chúng
 • NOC 0125 - Người quản lý các dịch vụ kinh doanh khác
 • NOC 0211 - Giám đốc kỹ thuật
 • NOC 0311 - Các nhà quản lý trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
 • NOC 0601 - Giám đốc bán hàng của công ty
 • NOC 0631 - Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống
 • NOC 0711 - Quản lý xây dựng
 • NOC 0731 - Người quản lý vận tải
 • NOC 0911 - Giám đốc sản xuất
 • NOC 1121 - Chuyên gia nhân sự
 • NOC 1122 - Nghề nghiệp chuyên nghiệp trong tư vấn quản lý kinh doanh
 • NOC 2161 - Các nhà toán học, thống kê và tính toán
 • NOC 3012 - Y tá có đăng ký và y tá tâm thần có đăng ký
 • NOC 3211 - Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế
 • NOC 3231 - Bác sĩ nhãn khoa
 • NOC 3233 - Y tá thực hành được cấp phép

Các ứng viên Ontario có điểm cao hiện có thể nộp đơn

Canada đã không tổ chức bốc thăm Express Entry cho bất kỳ ai trừ các ứng viên PNP kể từ tháng 9 năm 2021. Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser chưa đưa ra thông tin chính xác về thời điểm các ứng cử viên của chương trình Canadian Experience Class (CEC) và Federal Skilled Worker (FSWP) sẽ tiếp tục, nhưng gần đây đã nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp rằng sẽ diễn ra trong “ tương lai gần ”.

Hồ sơ chỉ dành cho các ứng cử viên PNP đã được mời trước đó. Trong tất cả năm 2021, các ứng cử viên Express Entry ở Ontario với số điểm trên 467 đã không được mời nộp đơn đề cử. Kết quả là, một số ứng cử viên đã cố gắng giảm điểm của họ trong nhóm để nhận được đề cử từ Ontario.

Theo kế hoạch cấp độ Nhập cư mới 2022 - 2024, Canada dự kiến ​​sẽ thu hút 83.500 người nhập cư thông qua cả hai loại PNP cơ sở và phù hợp với Express Entry trong năm nay. Các mục tiêu mới lớn hơn những gì chính phủ dự kiến ​​trong kế hoạch cấp cuối cùng, đó là 81.500 người nhập cư PNP vào năm 2022 và 83.000 người vào năm 2023.

Đây là đợt rút thăm HCP lớn nhất trong năm của Ontario và nó có phạm vi điểm số Express Entry đủ điều kiện lớn nhất. Có sự khác biệt 145 điểm giữa số điểm tối thiểu là 455 và tối đa là 600. Điểm thu hút lớn nhất của Ontario nói chung là vào ngày 27 tháng 1, khi tỉnh bang mời 1.032 ứng viên Skilled Trades Stream, một luồng Express Entry khác.

Bốc thăm mời làm việc của nhà tuyển dụng nhỏ

Ontario cũng đã đưa ra tám lời mời theo Đề nghị việc làm của nhà tuyển dụng: Dòng công nhân nước ngoài.

Những ứng viên này không có hồ sơ Express Entry, nhưng họ đã gửi biểu hiện quan tâm đến hệ thống của Ontario.

Lần rút thăm này được nhắm mục tiêu cho các ứng cử viên của dự án con đường di động kinh tế, được tạo ra để cho phép khoảng 10 - 15 người tị nạn có tay nghề cao nhập cư vào Canada thông qua PNP hoặc một chương trình kinh tế liên bang khác.

Lợi ích của việc có PNP là gì?

PNP cho phép các tỉnh của Canada mời các ứng viên nhập cư đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động khu vực của họ.

Các ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh được đảm bảo hiệu quả để nhận được  Lời mời nộp đơn  (ITA) cho  thường trú nhân Canada . Với đề cử cấp tỉnh, các ứng cử viên nhận được 600  điểm hệ thống xếp hạng toàn diện  (CRS) được cộng vào điểm cơ bản của họ, quá đủ để nhận ITA trong đợt  rút thăm Express Entry tiếp theo.

Giới thiệu về Express Entry

Express Entry là một hệ thống quản lý ứng dụng cho phép mọi người nộp đơn xin thường trú trực tiếp cho  Cơ quan nhập cư, người tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC). Bản thân nó không phải là một chương trình nhập cư, nhưng nó quản lý các đơn đăng ký cho Chương trình công nhân lành nghề Liên bang, lớp kinh nghiệm Canada và chương trình thương mại có tay nghề Liên bang

Nếu bạn đủ điều kiện cho một hoặc nhiều chương trình này, bạn có thể tạo hồ sơ Express Entry. Sau khi tải lên tất cả các tài liệu của mình, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, độ tuổi và khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cùng các tiêu chí khác.

IRCC tổ chức bốc thăm khoảng hai tuần một lần và cấp ITA cho những ứng viên đạt điểm cao nhất, cho phép họ đăng ký thường trú nhân Canada.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN