Giỏ hàng

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ PTE

Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đang dần chấp nhận du học sinh thông qua chứng chỉ PTE. Mặc dù bài thi PTE chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam như những bài thi năng lực tiếng Anh khác, nhưng ở nhiều quốc gia lớn đã chấp nhận và xem đây như một điều kiện ưu tiên.

Một số những ưu điểm đối với PTE như sau:

  • Công bằng và bảo mật cao: Vì được chấm khách quan nên bài thi PTE sẽ mang nhiều ưu điểm về điểm số hơn bài thi IELTS.
  • Nhận kết quả nhanh chóng: Sau khi thi xong, kết quả về điểm thi sẽ được gửi qua email trong vòng 5 ngày. Và bạn có thể chuyển tiếp link thông báo điểm đó gửi đến các trường, tổ chức mong muốn nộp hồ sơ.
  • Chọn ngày thi linh hoạt: Bạn không cần phải đến địa điểm trực tiếp mà chỉ cần đăng ký online trước 24h.
  • Thi PTE hay IELTS đều có những ưu điểm riêng. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hoàn thành thủ tục du học, hồ sơ định cư mà còn có thể săn học bổng du học nếu đạt được các chứng chỉ PTE hoặc IELTS cao.

So sánh PTE và IELTS:

PTE và IELTS đều có những điểm nổi bật và hạn chế riêng và không khác biệt quá nhiều về mức độ khó hay dễ. Thi PTE sẽ có một số điều khác lạ, không quen thuộc đối với các bạn đã thành thục với format đề thi IELTS. Dưới đây là bảng so sánh các yếu tố chính của 2 bài thi IELTS và PTE:

Cách tính điểm overall của PTE

Tra cứu theo Pearson/PTE thì cách tính sẽ là:

+ Điểm tổng (overall) dựa trên hiệu suất của bạn trong toàn bộ bài kiểm tra. Bạn sẽ hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Điểm tổng thể dao động trong khoảng 10–90 điểm.

=> Lưu ý: tổng điểm không phải là điểm trung bình của các kỹ năng giao tiếp (nghe, nói, đọc, viết)

+ Bên cạnh đó là các kỹ năng khác như điểm ngữ pháp, điểm nói trôi chảy, điểm phát âm, điểm chính tả, điểm từ vựng và trong bài luận viết.

=> Tổng các kỹ năng này chia trung bình ra sẽ được điểm bổ trợ cho ứng viên này.

+ Sau đó overall được tính: (nghe + nói + đọc + viết + điểm bổ trợ)/5 = overall

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN