Giỏ hàng

NHỮNG CÔNG VIỆC NÀO NHẬN ĐƯỢC NHIỀU LMIA NHẤT VÀO NĂM 2023?

Tích lũy kinh nghiệm làm việc ở Canada là một phần quan trọng trong hành trình nhập cư của nhiều người mới đến, giúp gia tăng khả năng đủ điều kiện nhập cư, đồng thời cải thiện kỹ năng để phản ánh thị trường lao động Canada. Cùng ICAC tìm hiểu về những công việc được Chính phủ Canada phê duyệt LMIA nhiều nhất trong năm 2023 vừa rồi nhé.

Khả năng làm việc tại Canada thường được cấp thông qua Giấy phép lao động – Work Permit, cho phép bạn tạm trú và làm việc tại Canada. Những người mới đến đang muốn làm việc tại Canada nhưng không thể có được giấy phép lao động khác thì vẫn có thể nhận được Labour Market Impact Assessment (LMIA) supported work permit (tạm dịch là Thư hỗ trợ Giấy phép lao động Đánh giá tác động thị trường lao động).

LMIA là đánh giá của chính phủ Canada về tác động của việc thuê lao động nước ngoài trên thị trường lao động Canada. Để đủ điều kiện hỗ trợ đơn xin Giấy phép lao động, LMIA phải được trả về với kết quả tích cực hoặc trung tính, vì với kết quả tiêu cực sẽ khiến vị trí đó không đủ điều kiện nhận loại giấy phép lao động này. Việc sử dụng LMIA cũng giúp xác định liệu công dân hoặc thường trú nhân Canada có sẵn sàng đảm nhận vị trí công việc hay không.

Trong số 100 công việc hàng đầu nhận được LMIA từ Chính phủ Canada, hầu hết các vị trí đều thuộc lĩnh vực hành chính, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp và quản lý công nghiệp, vận tải, logistics và dịch vụ ăn uống. Theo thông tin từ Chính phủ Canada thì trong năm 2023, những công việc nhận được nhiều LMIA như sau:

1. General Farm Workers – Công nhân nông trại (NOC 8431) đã có 8289 LMIA được cấp trong năm 2023

2. Cooks – Đầu bếp (NOC 6322) có 5187 LMIA được cấp

3. Food service supervisors – Giám sát ngành dịch vụ ăn uống (NOC 6311) có 3739 LMIA được cấp

4. Food counter attendants, kitchen helpers and related support occupations – Nhân viên phục vụ quầy ăn, phụ bếp và các công việc hỗ trợ có liên quan (NOC 6711) có 2576 LMIA được cấp

5. Administrative assistants – Trợ lý hành chính (NOC 1241) có 1619 LMIA được cấp

6. Retail sales supervisors – Giám sát bán lẻ (NOC 6211) có 1358 LMIA được cấp

7. Information systems analysts and consultants – Phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171) có 1168 LMIA được cấp

8. Computer programmers and interactive media developers – Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện truyền thông tương tác (NOC 2174) có 1133 LMIA được cấp

9. Transport truck drivers – Tài xế xe tải (NOC 7511) có 1131 LMIA được cấp

10. Construction trades helpers and labourers - Công nhân ngành xây dựng (NOC 7611) có 994 LMIA được cấp

11. Administrative officers – Nhân viên hành chính (NOC 1221) có 990 LMIA được cấp

Tổng cộng có hơn 60,000 LMIA được cấp để hỗ trợ tuyển dụng người lao động nước ngoài trong năm 2023 vừa qua.

Trong số 10 công việc hàng đầu nhận được LMIA năm ngoái, 4 công việc có lương thấp thuộc chương trình Công nhân nước ngoài tạm thời – Temporary Foreign Worker Program, 4 công việc thuộc chương trình lương cao, 1 thuộc chương trình Tài năng toàn cầu – Global Talent Stream và 1 công việc đã nhận được số LMIA nhiều nhất là từ chương trình Primary Agriculture stream.

Thông qua thông tin mà ICAC chia sẻ vừa rồi sẽ có thể giúp bạn linh hoạt trong việc lựa chọn được công việc nếu được yêu cầu LMIA, anh chị có thể nhắm tới các ngành nghề có số lượng LMIA được cấp nhiều trong năm qua.

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN