Giỏ hàng

NHÓM ĐỐI TƯỢNG MỚI ĐƯỢC ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ CHƯƠNG TRÌNH EXPRESS ENTRY

Ngày 31 tháng 5 năm 2023 - Ottawa - Với việc các nhà tuyển dụng đang háo hức tìm cách lấp đầy vô số vị trí còn trống trên khắp đất nước, vấn đề nhập cư nổi lên như một mảnh ghép quan trọng để giải bài toán này. Nhận thức được thực tế, Chính phủ Canada đang xây dựng một hệ thống nhập cư đóng vai trò là chất xúc tác cho tăng trưởng, trao quyền cho các doanh nghiệp, giúp giải quyết nhu cầu lao động của họ và củng cố cộng đồng người Pháp. Khi kết hợp với nhau, những nỗ lực này sẽ đảm bảo người Canada được hưởng lợi kinh tế và xã hội trong nhiều năm tới.

Ngài Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, hôm nay đã công bố lần đầu tiên ra mắt lựa chọn dựa trên danh mục cho hệ thống quản lý nhập cư kinh tế hàng đầu của Canada, Express Entry. Việc lựa chọn dựa trên danh mục sẽ cho phép Canada đưa ra lời mời nộp đơn cho những thường trú nhân tiềm năng có kỹ năng, đào tạo hoặc khả năng ngôn ngữ cụ thể. Thông tin chi tiết khác về thời gian gửi lời mời cho từng hạng mục riêng lẻ và cách đăng ký sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Năm nay, các thư mời tuyển chọn dựa trên hạng mục sẽ tập trung vào các ứng viên có

- Trình độ thông thạo tiếng Pháp hoặc
- Kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực sau:

  • Chăm sóc sức khỏe
  • Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM)
  • Các ngành nghề, chẳng hạn như thợ mộc, thợ ống nước và nhà thầu
  • Vận chuyển
  • Nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp

Bằng cách cho phép mời nhiều công nhân lành nghề hơn trong các ngành nghề này, lựa chọn dựa trên danh mục hỗ trợ cam kết của Canada trong việc chào đón các chuyên gia có nhu cầu vào các cộng đồng trên khắp đất nước. Ngoài ra, bằng cách tập trung đặc biệt vào việc nhập cư Pháp ngữ, Chính phủ Canada đảm bảo rằng các cộng đồng người Pháp có thể tiếp tục sinh sống ở Canada bằng ngôn ngữ chính thức mà họ lựa chọn.

Việc lựa chọn dựa trên danh mục sẽ giúp Express Entry phản ứng nhanh hơn với nhu cầu thị trường lao động và kinh tế đang thay đổi của Canada, đồng thời dựa trên phương pháp tiếp cận nguồn nhân lực cao vốn là một dấu hiệu của hệ thống nhập cư kinh tế thành công của Canada. Những ưu tiên này duy trì sự tập trung vào việc mang lại những công nhân lành nghề có tiềm năng hội nhập và đóng góp cho tương lai của Canada.

Nguồn: Government of Canada/ ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN