Giỏ hàng

NHẬP CƯ CHIẾM HƠN 94% MỨC TĂNG DÂN SỐ CỦA CANADA TRONG QUÝ 2 NĂM 2022

Bản tóm tắt quý 2 năm 2022 về Thống kê ước tính dân số Canada mới nhất của Canada đã xác định rằng nhập cư là lý do chính khiến dân số Canada tăng trong ba tháng qua.

Cơ quan thống kê Canada (StatsCan) gần đây đã công bố ước tính dân số của mình trong quý thứ hai (từ tháng 4 đến tháng 6) năm 2022. Cùng với con số tăng trưởng dân số ước tính thô, báo cáo cũng chỉ ra ảnh hưởng đáng kể của việc nhập cư đối với sự gia tăng dân số của Canada trong giai đoạn này.

Ước tính dân số quý 2 do StatsCan đưa ra

Dân số Canada ước tính là 38.929.902 người vào ngày 1 tháng 7, tăng 0,7% so với số liệu quý 1 được công bố vào ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Lưu ý: Ước tính dựa trên số liệu Tổng điều tra dân số năm 2016 và được điều chỉnh cho mức độ thiếu hụt ròng của cuộc điều tra dân số và dự trữ được thống kê không đầy đủ. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là ước tính này bao gồm ước tính tăng trưởng dân số cho giai đoạn từ ngày 10 tháng 5 năm 2016 cho đến ngày ước tính vào năm 2021

Nguyên nhân của tăng trưởng ước tính

Di cư quốc tế được cho là động lực chính của sự gia tăng ước tính gần đây nhất về dân số Canada, chiếm 94,5% tổng mức tăng trưởng (269.305 người).

Những người mới đến Canada từ khắp nơi trên thế giới không phải là chất xúc tác lớn cho sự gia tăng dân số Canada kể từ quý 3 năm 2019, thời điểm mà di cư quốc tế chiếm 175.907 thành viên mới trong dân số Canada. Trên thực tế, 118.114 người nhập cư đến Canada trong quý 2 năm 2022 là con số nhiều nhất mà đất nước chứng kiến ​​kể từ khi có các kỷ lục tương đương.

Đi sâu hơn vào ước tính của StatsCan, có thể thấy rõ rằng những người không thường trú - bao gồm những người xin tị nạn, những người có giấy phép làm việc và học tập và nạn nhân của cuộc xâm lược Ukraine của Nga - đã tạo nên phần lớn những bổ sung mới cho dân số Canada trong quý 2 năm 2022 (+ 157.310).

Thông tin chi tiết về ước tính dân số của StatsCan

Sự gia tăng ước tính này có nghĩa là dân số Canada đã tăng 284.982 người trong quý vừa qua, tương ứng với mức tăng hơn 3.100 người Canada mỗi ngày.

Ước tính dân số này đại diện cho sự gia tăng một phần tư dân số lớn nhất của đất nước kể từ khi Newfoundland và Labrador (vào thời điểm đó, được gọi là Newfoundland) được thêm vào Liên bang vào năm 1949.

Ước tính dân số mới nhất của StatsCan cũng cho biết tỷ lệ tăng dân số cao nhất kể từ quý 3 năm 1957, xung quanh thời kỳ bùng nổ chiều cao của trẻ nhỏ (+ 0,8%).

Những điểm rút ra chính từ ước tính gần đây nhất của StatsCan

Dự kiến sẽ có tác động của di cư quốc tế đối với sự gia tăng dân số ước tính của Canada, vì nó phù hợp chặt chẽ với các mục tiêu nhập cư gia tăng do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đặt ra.

Sau khi quan sát thấy mức độ nhập cư thấp hơn sớm trong đại dịch COVID-19, Canada đang hướng tới việc chào đón lượng người mới nhập cư cao kỷ lục để hỗ trợ nền kinh tế của mình trong bối cảnh dân số tự nhiên già đi và tỷ lệ sinh thấp.

Canada đang tìm cách chào đón hơn 430.000 thường trú nhân mới mỗi năm, có nghĩa là hợp lý khi kỳ vọng di cư quốc tế đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong sự gia tăng dân số của Canada trong những năm tới.

Nhìn về phía trước

Để thể hiện rõ hơn sự tập trung này vào vấn đề nhập cư, Canada sẽ cung cấp một bản cập nhật khác về chiến lược nhập cư của mình khi họ lập Kế hoạch Mức độ Nhập cư cho giai đoạn 2023 đến năm 2025 trước ngày 1 tháng 11 năm 2022.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN