Giỏ hàng

NGUYÊN NHÂN BỊ TỪ CHỐI VISA DU LỊCH CANADA

Canada là đất nước nằm ở phía Bắc của châu Mỹ, địa điểm lý tưởng để du lịch, du học hay định cư. Tuy nhiên việc xin visa du lịch Canada không phải dễ dàng và đã có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa du lịch tại quốc gia lá phong này. 

Bài viết dưới đây ICAC sẽ lý giải phần nào những nguyên nhân dễ bị từ chối visa du lịch Canada phổ biến và cách xử lý.

Nguyên nhân dễ bị từ chối visa du lịch Canada phổ biến hiện nay

Nguyên nhân chủ yếu nhất bị rớt hồ sơ du lịch là lãnh sự quán nghi ngờ bạn làm giả hồ sơ về công việc như hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép và bảng lương,... Hiện nay khá nhiều người làm giả hồ sơ về công việc, nghĩ rằng Đại sứ quán sẽ không kiểm tra được điều này. Nhưng hãy lưu ý rằng Đại sứ quán được đào tạo để đánh giá và nhận biết hồ sơ giả mạo nên đừng làm điều này. Nếu hồ sơ của bạn yếu thì hãy dành thời gian công sức và tiền bạc để cải thiện hồ sơ, chứ không nên làm giả hồ sơ giấy tờ bởi đó là điều tối kỵ.

Những thông tin trong bộ hồ sơ xin visa đi Canada của bạn cần phải thật chính xác và rõ ràng. Việc giả mạo thông tin trong hồ sơ xin visa đi Canada có thể khiến bạn bị cấm nhập cảnh trong khoảng thời gian nhất định. Không những vậy đây sẽ trở thành tiền lệ xấu khi quý anh chị xin visa đi các quốc gia khác trong tương lai.

Việc chứng minh tài chính không chính xác sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hồ sơ du lịch Canada?

Để nhập cảnh vào Canada, bên cạnh hồ sơ bắt buộc bạn cũng cần lưu ý cần phải chứng minh tài chính rõ ràng và hợp pháp. Nhiều bố mẹ khi làm visa du học Canada cho con được các công ty du học giúp làm giả hồ sơ công việc hoặc tài chính.

Nhưng khi làm visa du lịch hoặc đi thăm thân tại Canada, chính những công ty đó không nhớ rằng đã làm giả hoặc làm khống giấy tờ cho bố mẹ để hồ sơ visa du học Canada của con đạt kết quả. Vì vậy, khi làm visa du lịch/ thăm thân cho bố mẹ thì đã sử dụng đúng hồ sơ công việc hay tài chính thật của bố mẹ và kết quả là visa Canada bị từ chối.

Trường hợp nếu làm visa du lịch Canada thì có yêu cầu có lịch sử du lịch không?

Lịch sử du lịch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xin visa Canada vì Canada là một nước lớn, nên để xin visa du lịch tại đây bạn cũng phải chứng minh lịch sử đi du lịch của bạn đủ lớn để họ tin tưởng rằng bạn sẽ đi du lịch là thật, không có ý định trốn ở lại khi đã có visa vào các nước lớn khác hoặc khả năng trốn lại là thấp. Nếu bạn mới chỉ đi vài nước trong khu vực và các vấn đề tài chính, công việc không có gì xuất sắc thì đừng nên làm visa Canada vội nhé.

Khi làm visa du lịch Canada có cần chứng minh hành trình kết thúc chuyến đi không?

Nhiều người có visa Canada rồi nhưng khi nhập cảnh vào Canada lại không được chấp thuận và ngay lập tức bị trục xuất về nước. Do khi nhập cảnh không trả lời được các câu hỏi của nhân viên tại sân bay. Vì vậy, mặc dù sở hữu visa Canada 10 năm nhưng chưa chắc đã được nhập cảnh vào nước này nhé.

Nếu hồ sơ xin visa Canada theo diện du lịch hay công tác thì bạn hãy chứng minh các thông tin chính xác và chi tiết nhất về lịch trình chuyến đi. Việc này sẽ đảm bảo rằng Quý khách không ở lại Canada quá hạn.

Đối với các visa du lịch thì đương đơn cần trình bày cụ thể những dự định của mình ở Canada. Bạn cần phải chứng minh sao cho Lãnh sự quán tin tưởng mục đích đến Canada du lịch của bạn. Lưu ý những vấn đề về lịch trình với phòng khách sạn, vé xe di chuyển, vé máy bay… Hãy đảm bảo rằng bạn đủ khả năng ở lại Canada trong suốt quá trình du lịch và đủ khả năng trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Vậy phải làm gì khi hồ sơ xin visa Canada bị nghi giả mạo?

Dưới đây là 2 trường hợp visa Canada của bạn bị từ chối và cách khắc phục!

Trường hợp 1: Hồ sơ xin visa Canada bị rớt

Trước tiên, bạn cần xác minh lại các loại giấy tờ đã nộp trong bộ hồ sơ xin visa Canada. Và kiểm tra lại các loại giấy tờ đã giây ở đâu, thiếu loại giấy tờ gì? Hãy bổ sung toàn bộ hồ sơ và các loại giấy tờ vào lần sau, vì hồ sơ cũ của bạn sẽ không được hoàn trả, mà chỉ được hoàn trả lại hộ chiếu.

Một số lưu ý cho lần chuẩn bị hồ sơ sau đó:

  • Toàn bộ giấy tờ đều phải được công chứng sao y từ bản gốc
  • Dịch thuật và đóng giấy tại phòng Tư Pháp
  • Kiểm tra kỹ lại hồ sơ và các quy định

Trường hợp 2: Hồ sơ vin visa Canada bị nghi giả mạo

Mặc dù bạn xác thực 100% giấy tờ trong hồ sơ là chính xác, nhưng cơ quan Di trú Canada họ có quyền nghi ngờ và cần xác thực lại toàn bộ hồ sơ của Quý khách (Tỷ lệ nghi ngờ hồ sơ bị làm giả là random khách hàng).

Nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn là thật thì Quý anh chị có quyền khiếu nại và bổ sung minh chứng bằng các loại giấy tờ gốc và hợp pháp hóa hồ sơ tại Sở Ngoại Vụ. Dưới đây là quy trình minh chứng – Hợp pháp hóa giấy tờ:

  • Bạn tiến hành công chứng sao y các loại giấy tờ tại cơ quan có thẩm quyền thuộc nhà nước
  • Dịch thuật hồ sơ và đóng dấu tại Văn Phòng Tư Pháp Quận
  • Mang bộ hồ sơ lên sở Ngoại vụ (Một cơ quan bên thứ 3 được công nhận từ ĐSQ/LSQ) hợp pháp hóa

Trong trường hợp đã từng bị từ chối visa các nước như: Mỹ, Anh, Úc, Châu Âu…thì có cần khai báo khi xin visa Canada không?

Điều này rất cần thiết, nhiều khách hàng không khai báo hoặc cố tình không khai báo việc đã từng bị từ chối visa một trong các nước phát triển trên, vì nghĩ rằng Đại sứ quán Canada không biết điều này.

Nhưng khi đã có câu hỏi đồng nghĩa với việc hệ thống của họ có thể kiểm chứng được điều này. Vì vậy hãy trung thực trong các câu trả lời, việc từng bị từ chối visa các nước phát triển trên tuy sẽ ảnh hưởng nhưng không có nghĩa là cánh cửa đóng chặt lại, nó sẽ chỉ hẹp hơn 1 chút thôi. Nhưng quan trọng hồ sơ của bạn là minh bạch.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN