Giỏ hàng

NGƯỜI NHẬP CƯ CÓ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG TRÊN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG CANADA

Dân số già của Canada được thiết lập để mang lại lợi ích như nhau cho những người lao động nhập cư và sinh ra tại Canada.

Canada đang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ trước đến nay.

Nhìn bề ngoài, điều này có vẻ lạ lùng vì đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, có rất ít nghi ngờ rằng thị trường lao động sẽ phục hồi với những thay đổi lớn về nhân khẩu học đang làm thay đổi lực lượng lao động của Canada trước đại dịch và điều đó sẽ tiếp tục biến đổi nó trong thập kỷ tới.

Từ góc độ chính sách nhập cư, một trong những mối quan tâm lớn nhất là suy thoái sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động thị trường lao động của những người nhập cư có được thường trú trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Nghiên cứu cho thấy những người nhập cư như vậy có thể thấy kết quả thị trường lao động của họ bị ảnh hưởng tiêu cực cho phần còn lại của sự nghiệp của họ ở Canada.

Điều này là đáng báo động trước cú sốc lớn đối với nền kinh tế Canada khi bắt đầu đại dịch và Canada đang tìm cách chào đón mức nhập cư cao nhất trong lịch sử của mình.

Nhưng xem xét kỹ hơn cho thấy suy thoái COVID thì khác, và những người nhập cư mới cập bến hoặc sẽ hạ cánh trong tương lai gần vẫn sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng trên thị trường lao động Canada.

Thêm nhiều công nhân Canada nghỉ việc

Lý do đầu tiên cho điều này là sự di cư của những người mới bùng nổ khỏi lực lượng lao động của Canada. Cuộc di cư này giúp giải thích lý do tại sao Canada có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ ​​trước đến nay trước cuộc suy thoái COVID và đã đạt được một mức thấp lịch sử khác về tỷ lệ thất nghiệp mặc dù đại dịch tiếp tục tác động đến nền kinh tế Canada và toàn cầu.

Canada có khoảng 20 triệu công nhân, trong đó khoảng 9 triệu là những người mới thành lập. Tất cả 9 triệu người trong số những người bùng nổ trẻ em này sẽ đến tuổi nghỉ hưu của Canada là 65 trong vòng một thập kỷ tới. Nhiều người trong số họ đang nghỉ hưu, điều này đang để lại khoảng cách lớn hơn trên thị trường lao động. Trong lịch sử, Canada đã có thể thay thế hoàn toàn những người nghỉ hưu bằng những sinh viên trẻ tốt nghiệp Canada hoàn thành chương trình giáo dục và gia nhập lực lượng lao động nhưng điều này không còn xảy ra nữa. Tỷ lệ sinh thấp của Canada có nghĩa là Canada phải dựa vào các nguồn nhân tài khác để thay thế những người lao động sắp nghỉ hưu.

Thay thế những người lao động nghỉ hưu là điều quan trọng để giữ cho nền kinh tế tiếp tục phát triển và đảm bảo cơ sở thuế đủ lớn để hỗ trợ các dịch vụ mà cư dân Canada có thể hưởng lợi như giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Điều này càng quan trọng hơn vì dân số già đi sẽ khiến chi tiêu chăm sóc sức khỏe của Canada tăng lên.

Các nguồn tài năng khác bao gồm các nhóm chưa được tận dụng như phụ nữ, người khuyết tật, công nhân lớn tuổi, người bản địa và thanh niên sống buông thả, trong số các nhóm khác. Nhưng thêm nhiều người trong số họ vào thị trường lao động sẽ không bù đắp đầy đủ cho tất cả những người nghỉ hưu ngay cả khi chúng tôi nâng tỷ lệ tham gia việc làm của họ lên mức trung bình của cả nước.

Điều này giải thích tại sao nhập cư rất quan trọng đối với thành công kinh tế của Canada. Trước đại dịch, họ chiếm tới 100% mức tăng trưởng lực lượng lao động hàng năm của Canada trong một vài trường hợp và điều này sẽ trở thành tiêu chuẩn trong thập kỷ tới.

Với rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng rời khỏi thị trường lao động, các nhà tuyển dụng Canada sẽ cần phải tìm đến tất cả các nguồn nhân tài mà họ có thể tìm thấy để duy trì hoạt động của họ, đó chính là hiện tượng mà chúng ta đang thấy hiện nay. Sự già đi của lực lượng lao động Canada đang chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp giảm và tiền lương tăng lên, một hiện tượng đang có lợi cho người lao động Canada và người nhập cư. Những gì chúng ta đang thấy bây giờ có thể sẽ tiếp tục khi nhiều người mới bắt đầu nghỉ hưu.

Chúng ta cũng nên lưu ý những thay đổi lớn về chính sách nhập cư trong thập kỷ qua cũng có tác động đến kết quả thị trường lao động của những người mới nhập cư.

Quy trình lựa chọn cạnh tranh hơn

Một là sự chuyển đổi sang một quy trình lựa chọn cạnh tranh hơn đối với những người nhập cư có tay nghề cao. Chính phủ liên bang và các tỉnh và vùng lãnh thổ đã thay đổi các tiêu chí lựa chọn của họ trong những năm gần đây để tính đến các yếu tố vốn con người được chứng minh qua nghiên cứu nhằm mang lại kết quả kinh tế mạnh mẽ hơn cho người nhập cư. Ví dụ: Theo Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS), các ứng viên trẻ tuổi, được giáo dục tốt, thông thạo tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp, có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và các phần thưởng khác như có trình độ học vấn Canada và / hoặc kinh nghiệm làm việc, được được trao điểm CRS cao hơn, giúp tăng cơ hội có được thường trú nhân và cuối cùng là thành công trong thị trường lao động Canada.

Nhiều người nhập cư được chọn từ bên trong Canada

Một sự thay đổi lớn khác là số lượng thường trú nhân được lựa chọn từ bên trong Canada ngày càng tăng. Trước đại dịch, những người nhập cư ở nước ngoài chiếm khoảng 70% trong số những người đến theo diện Express Entry nhưng năm ngoái, con số này đã giảm xuống còn 30% do Bộ phận Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) dựa nhiều hơn vào các ứng cử viên ở Canada để đạt được mục tiêu mức nhập cư. giữa những gián đoạn liên quan đến đại dịch chẳng hạn như hạn chế đi lại. Vẫn còn phải xem liệu IRCC sẽ dựa nhiều hơn vào việc lựa chọn người nhập cư ở nước ngoài hoặc ở Canada sau đại dịch, chúng tôi biết thư ủy nhiệm của Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser yêu cầu ông xác định thêm các con đường nhập cư cho các ứng cử viên ở Canada. Ngoài ra, các tỉnh và vùng lãnh thổ đang ngày càng lựa chọn nhiều ứng viên ở Canada hơn thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP) và các luồng khác.

Xu hướng lựa chọn ở Canada cũng được hỗ trợ bởi nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy rằng các cựu sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm thời được hưởng lợi trên thị trường lao động từ kinh nghiệm ở Canada của họ sau khi họ được thường trú.

Đầu tư nhiều hơn của chính phủ Canada để giúp những người mới đến

Cân nhắc lớn thứ ba là IRCC tăng cường đầu tư vào các dịch vụ định cư dành cho người nhập cư như lực lượng lao động và đào tạo ngôn ngữ. IRCC hiện chi khoảng 2 tỷ đô la mỗi năm cho các dịch vụ như vậy so với khoảng 350 triệu đô la mỗi năm cách đây hai mươi năm. Các dịch vụ này cũng được cung cấp trước khi đến để cung cấp cho người nhập cư thông tin hữu ích và hỗ trợ để giúp đẩy nhanh quá trình định cư khi họ đến Canada.

Sự kết luận

Khi tất cả các yếu tố này được xem xét, người ta có thể cảm thấy thoải mái hơn rằng cuộc suy thoái do COVID gây ra sẽ khiến thị trường lao động ít bị sẹo hơn đối với những người mới đến so với các cuộc suy thoái trước đó. So với trước đây, Canada có một thị trường lao động chặt chẽ trong lịch sử, quy trình lựa chọn cạnh tranh hơn, đang lựa chọn nhiều ứng viên nhập cư hơn từ trong nước và đang chi nhiều tiền hơn để giúp người nhập cư thành công.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN