Giỏ hàng

NGƯỜI KHAI THUẾ CANADA ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Người lao động và những người có thu nhập ở Canada sẽ có thời hạn đến ngày 30 tháng 4 năm 2024 để nộp thuế cho năm tài chính 2023. Đối với những người mới đến và sinh viên quốc tế tốt nghiệp ở Canada, đây có thể là lần đầu tiên họ làm việc này.

Mặc dù việc khai thuế (còn được gọi là “đóng thuế”) có vẻ như là một bất lợi đối với một số người, nhưng lợi ích thường lớn hơn bất kỳ hạn chế tiềm ẩn nào khi báo cáo thu nhập. Video ngày hôm nay hãy cùng mình là ViVian – cố vấn định cư Canada tại ICAC tìm hiểu về 1 số lợi ích mà những người khai thuế mới ở Canada có thể được hưởng nhé!

1. Nhận tiền hoàn thuế

Nhiều người nộp thuế được trả lương ở Canada sẽ đủ điều kiện được hoàn thuế khi nộp thuế thu nhập. Khoản hoàn thuế này thể hiện số tiền mà các cá nhân có thể nhận được từ chính phủ vì đã nộp vượt mức thuế trong suốt năm tài chính.

Khoản hoàn thuế cũng có thể được tạo ra sau khi xem xét các khoản tín dụng thuế, khoản khấu trừ và chi phí, xảy ra tại thời điểm nộp tờ khai. Tín dụng thuế đề cập đến số tiền mà chính phủ có thể cung cấp dựa trên khả năng hội đủ điều kiện của một cá nhân đối với các chương trình khác nhau.

Các khoản khấu trừ đề cập đến số tiền có thể được trừ vào thu nhập của bạn khi nộp tờ khai thuế để giảm số tiền nợ. Cuối cùng, chi phí là tổng số tiền thuế mà một cá nhân nợ (ngược lại với khoản hoàn thuế), thường xảy ra nếu thuế được nộp thiếu trong suốt cả năm.

2. Tín dụng và lợi ích

Ngoài việc nhận được tiền hoàn thuế, người nộp đơn ở Canada còn đăng ký tham gia một số chương trình tín dụng và phúc lợi (dựa trên tính đủ điều kiện của họ), bằng cách thực hiện khai thuế hàng năm.

Một số ví dụ về các khoản tín dụng này bao gồm:

  • Thuế tiêu thụ hàng hoá (viết tắt là GST/HST): khoản thanh toán hàng quý miễn thuế giúp các cá nhân và gia đình có thu nhập thấp và khiêm tốn bù đắp GST hoặc HST mà họ phải trả;
  • Người lao động Canada được hưởng lợi một khoản tín dụng thuế được hoàn lại để giúp các cá nhân và gia đình đang làm việc và có thu nhập thấp;
  • Tín dụng đào tạo của Canada: một khoản tín dụng thuế có thể hoàn lại từ năm 2020 trở đi, để giúp các cá nhân bù đắp chi phí đào tạo đủ điều kiện. Người nộp đơn phải ít nhất 26 tuổi để đủ điều kiện nhận khoản tín dụng này;
  • Tín dụng thuế dành cho người khuyết tật: một khoản tín dụng thuế không hoàn lại để giúp người khuyết tật (hoặc người hỗ trợ họ) giảm thuế thu nhập mà họ phải trả. Việc đủ điều kiện nhận khoản tín dụng này cũng có thể dẫn đến việc đăng ký tham gia các chương trình thuế cấp tỉnh và liên bang khác; Và
  • Phúc lợi trẻ em Canada: một khoản tín dụng miễn thuế dành cho một số gia đình để giúp trang trải chi phí nuôi dạy con cái dưới 18 tuổi.

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN