Giỏ hàng

NĂM ĐIỀU CẦN LÀM TRONG TUẦN ĐẦU TIÊN DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN HOẶC CÔNG NHÂN NƯỚC NGOÀI Ở CANADA

Nhằm hướng tới tương lai với tư cách là người mới đến Canada, thì điều quan trọng là chúng ta phải thực hiện đúng các bước khi đến Canada, để đảm bảo bản thân đạt được thành công lâu dài với tư cách là một thường trú nhân mới hoặc lao động nước ngoài tạm thời. Cùng ICAC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Việc đầu tiên là đăng ký bảo hiểm y tế:

Bất kể bạn thuộc nhóm đối tượng nào khi đến Canada, tất cả công dân nước ngoài đều được khuyên nhanh chóng đăng ký bảo hiểm y tế tại tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ. Bảo hiểm y tế rất quan trọng vì đảm bảo cho bạn sẽ không phải trả toàn bộ chi phí, hay tự chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe tại đất nước này.

Tùy thuộc vào tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn sẽ sinh sống, bạn có thể phải đợi một khoảng thời gian nhất định trước khi đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế công cộng. Điều này có nghĩa là trong thời gian chờ đợi, bạn có thể yêu cầu bảo hiểm y tế tư nhân để đảm bảo được bảo hiểm trong trường hợp cấp cứu. Bảo hiểm y tế tư nhân được khuyến nghị cho tất cả cư dân Canada, là một hình thức bổ sung cho bảo hiểm y tế công cộng, vì sẽ có những hạn chế đối với việc chi trả trong chương trình bảo hiểm y tế công cộng theo từng tỉnh bảng hoặc vùng lãnh thổ.

Tất cả cư dân Canada cũng sẽ được hưởng lợi từ việc liên hệ với người sử dụng lao động của họ về các chính sách bảo hiểm y tế nếu họ đã có việc làm ở Canada.

2. Kế tiếp là cập nhật địa chỉ của bạn với Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) 

Để nhận được thẻ thường trú và các tài liệu/thư từ IRCC khác qua đường bưu điện, bộ phận nhập cư phải biết địa chỉ cư trú của anh chị ở Canada. Bên cạnh đó, Chính phủ Canada cũng lưu ý rằng những người mới đến có 180 ngày (khoảng 4 tháng) sau khi hạ cánh ở Canada để cập nhật địa chỉ trực tuyến với IRCC.

3. Cần phải mở một tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là điều cần thiết đối với tất cả người nhập cư và người lao động nước ngoài ở Canada.

Bởi các tài khoản ngân hàng có sẵn từ nhiều tổ chức khác nhau, tất cả đều có chi nhánh và văn phòng trên khắp Canada, cho phép thường trú nhân và người lao động nước ngoài tạm thời quản lý chi tiêu hàng ngày và thanh toán hóa đơn. Nói cách khác thì tài khoản ngân hàng là cần thiết để kiểm soát dòng thu nhập và chi tiêu của tất cả cư dân Canada. Nhiều ngân hàng Canada cũng có những ưu đãi cụ thể dành cho người mới đến đất nước này

4. Bên cạnh đó, anh chị cần đăng ký số bảo hiểm xã hội (Social Insurance Number - SIN)

Bạn có thể lấy số bảo hiểm xã hội tại địa điểm Service Canada gần nhất tại thành phố nơi bạn cư trú. Số bảo hiểm xã hội có thể được đăng ký đối với bất kỳ người mới đến nào có tư cách pháp nhân ở Canada, cho phép người nhập cư hoặc công nhân nước ngoài làm việc tại quốc gia này. Số bảo hiểm xã hội này là số nhận dạng gồm 9 chữ số duy nhất và bí mật được người sử dụng lao động của bạn yêu cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán tiền lương.

5. Đăng ký số điện thoại di động

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, người nhập cư và người lao động nước ngoài tạm thời ở Canada cần giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, cả trong và ngoài nước.

Các công ty viễn thông Canada cung cấp nhiều lựa chọn cho những người mới đến Canada, mỗi nhà cung cấp đều có nhiều gói ở các mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân. Bạn cần khám phá tất cả các lựa chọn có sẵn trước khi cam kết với nhà cung cấp dịch vụ. Hầu hết các công ty viễn thông thường yêu cầu người tiêu dùng đang tìm kiếm gói điện thoại trả sau phải có điểm tín dụng - credit score của Canada.

Trong một số trường hợp, một số nhà cung cấp nhất định sẽ cho phép người mới truy cập các tùy chọn gói trả sau nếu họ có điểm tín dụng quốc tế đủ tốt (được kiểm tra tại điểm bán hàng). Những người mới đến ban đầu không đủ điều kiện sử dụng gói trả sau có thể chọn tùy chọn trả trước và chuyển sang gói trả sau sau khi họ đã xây dựng được điểm tín dụng của mình.

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN