Giỏ hàng

NĂM ĐIỂM ĐẾN TỐT NHẤT CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI ĐẾN CANADA VÀO NĂM 2023

Các thành phố lớn vẫn là những điểm đến phổ biến nhất cho những người mới đến Canada, nhưng ngày càng có nhiều người bắt đầu chú ý đến các thành phố nhỏ hơn. Các thành phố nhỏ thường có giá cả phải chăng hơn các trung tâm đô thị lớn.

Nhưng khả năng chi trả chỉ là một yếu tố thu hút trong số nhiều yếu tố khác, vì các thành phố nhỏ cũng thu hút những người mới đến vì nhiều lý do khác.

Theo dữ liệu của Thống kê Canada, bao gồm cả cuộc điều tra dân số năm 2021 đã tìm thấy một số thành phố nhỏ đang phát triển nhanh nhất ở Canada. Những thành phố này có xu hướng trở nên phổ biến đối với gia đình trẻ đang tìm kiếm một nơi để nuôi dạy con cái của họ.

Năm điểm đến này được được xếp vào danh sách ‘tốt nhất’ không chỉ vì dân số tăng đáng kể trong 5 năm, mà còn bởi vì chi phí sinh hoạt trung bình của họ ít hơn so với khi sinh sống ở các thành phố lớn. Nhiều nơi trong số đó gần với các khu vực đô thị lớn để bạn tận hưởng nhịp sống sôi động của thành phố, thậm chí những nơi này có thể cung cấp mọi thứ bạn cần.

East Gwillimbury, Ontario

Nếu có mơ ước sống cùng gia đình ở vùng ngoại ô, East Gwillimbury có thể là nơi dành cho bạn.

Nằm trong khu đô thị điều tra dân số của Toronto, East Gwillimbury đã trở thành đô thị phát triển nhanh nhất của Canada. Theo điều tra dân số năm 2021, East Gwillimbury đã tăng 44 % trong 5 năm. Dân số nhập cư đã tăng hơn gấp đôi trong thời gian đó, với phần lớn những người nhập cư mới này đến từ Trung Quốc.

Tổng dân số của East Gwillimbury là khoảng 35.000 người và đang tăng lên. Cách trung tâm thành phố Toronto khoảng một giờ đi ô tô hoặc phương tiện công cộng, điều đó có nghĩa là nó không nhất thiết là điểm đến hợp lý nhất trong danh sách. Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở East Gwillimbury là khoảng 3.127$ CAD, trong khi cư dân Toronto có thể phải bỏ ra 3.985$ CAD mỗi tháng chỉ để tận hưởng mức sống hợp lý.

East Gwillimbury là nơi dành cho các gia đình có hai nguồn thu nhập và có thể có một số trẻ em. Theo Point2Homes, khoảng 30% dân số dưới 24 tuổi, trong đó tỷ lệ lớn nhất là dưới 14 tuổi. Và trong khi phần lớn các hộ gia đình có 2 người (~ 31%), 4 người (~ 22%).

Như bạn mong đợi từ một cộng đồng thân thiện với gia đình, East Gwillimbury là nơi có nhiều trường học và hoạt động giải trí. Nằm ở phía bắc của khu vực York, East Gwillimbury yên tĩnh và thanh bình hơn những con đường nhộn nhịp của thành phố. Nhưng sự yên tĩnh không có nghĩa là nhàm chán - vẫn còn rất nhiều tiện nghi với hơn 30 địa điểm công viên, sân thể thao, sân chơi và đường đạp xe leo núi.

Các điểm tham quan khác bao gồm Đền Sharon lịch sử, Công viên Naturist gia đình Bare Oaks nổi tiếng và một trong số ít các nhà hát lái xe còn lại ở Canada, Stardust Drive-In.

Langford, British Columbia

 

Langford, BC là một thành phố đang phát triển gần Victoria, BC. Đây là thành phố phát triển nhanh nhất trong tỉnh và phát triển nhanh thứ 3 trong cả nước. Trong vòng 5 năm, dân số tăng gần 1/3 lên mức 46.584 người được báo cáo vào năm 2021.

Cách trung tâm thành phố Victoria khoảng 20 phút lái xe, Langford là một khu phát triển nội địa ở rìa hồ Langford và hồ Glen. Bờ biển tại Royal Beach chỉ cách trung tâm thành phố 9 phút lái xe.

Langford có dân số tương đối trẻ. Độ tuổi trung bình là khoảng 39 tuổi, so với độ tuổi trung bình ở Canada vào khoảng 42 tuổi và Victoria là 45 tuổi. 3 quốc gia có số ca sinh hàng đầu cho những người nhập cư gần đây ở Langford là Philippines, Ấn Độ và Trung Quốc.

Khoảng 40% ngôi nhà ở Langford đã được xây dựng từ năm 2011, nghĩa là có rất nhiều ngôi nhà mới. Phần lớn các ngôi nhà được sở hữu hơn là thuê.

Sống ở Langford rẻ hơn so với Victoria, và đặc biệt là Vancouver. Theo LivingCost.org, chi phí sinh hoạt hàng tháng cho 1 người là khoảng 1.705$ mỗi tháng để sống ở Langford, 1.906$ để sống ở Victoria và 2.298$ ở Vancouver.

Nó dường như là một nơi dành cho các cặp vợ chồng và người độc thân. Point2Homes cho biết tỷ lệ hộ gia đình nhiều nhất là gồm có 2 người, tiếp theo là những người độc thân.

Nhưng đó không loại trừ các gia đình. Langford hiện đang lên kế hoạch mở một trường tiểu học và một trường trung học trong phạm vi thành phố.

Cho dù bạn muốn cưỡi ngựa xuống đường mòn Galloping Goose, xem đàn cá hồi chạy hàng năm hay ngắm đại bàng hói tại Công viên tỉnh Goldstream, Langford là nơi dành cho những người muốn sống giữa thiên nhiên và thành phố. Chưa kể, với giá cả phải chăng hơn.

Các tiện nghi khác mà bạn có thể tìm thấy ở Langford bao gồm cơ sở leo núi lớn nhất trên đảo, bãi đậu xe đạp rộng 14 mẫu, đường đua ô tô và sân gôn.

Niverville, Manitoba

Thị trấn này nằm trong khu đô thị điều tra dân số đô thị của Winnipeg đã chứng kiến lượng cư dân mới tăng đột biến 29% từ năm 2016 đến 2021, khiến nơi đây trở thành đô thị phát triển nhanh nhất ở Manitoba. Là ngôi nhà của khoảng 6.000 người, 41% tất cả những người nhập cư gần đây đến Niverville là từ Ấn Độ, và khoảng 1/4 dân số sinh ra ở nước ngoài đến từ Paraguay.

Niverville cách trung tâm thành phố Winnipeg 42 phút lái xe, và cách Steinbach 23 phút lái xe.

Theo Point2Homes giá nhà trung bình là 357,600$, phần lớn là những ngôi nhà riêng biệt được nhiều người muốn sở hữu. Hầu hết các chủ nhà đều dưới 44 tuổi và hơn một nửa dân số là các gia đình từ 3 người trở lên. Theo SalaryExpert, chi phí sinh hoạt ở Niverville thấp hơn khoảng 4% so với Winnipeg

Một số phát triển lớn được lên kế hoạch cho khu vực bao gồm công viên nước, xưởng phim và phim truyền hình đầy đủ dịch vụ.

Cư dân Niverville có thể tận thưởng một loạt các tiện nghi, bao gồm một số công viên bóng chày, sân bóng đá, khu trượt nước, đường dành cho xe đạp, sân bóng chuyền bãi biển và sân chơi. Trung tâm tài nguyên và giải trí cộng đồng Niverville đã khai trương vào năm 2021, cung cấp cho cư dân một sân thi đấu đa dụng, đường đua trong nhà và đấu trường. Ngoài ra còn có một sân gôn 9 lỗ, công viên cho chó và công viên trượt băng.

Bạn có thể tận hưởng mùa đông dài ở Manitoban. Nhờ các thiết bị trượt băng, hoặc bạn có thể thử sức với môn bi lắc. Vào mùa hè, hãy thể hiện ngón tay cái màu xanh lá cây của bạn bằng cách tham gia chương trình Cộng đồng nở rộ hoặc đi dạo xuống Phố chính trong chuyến đi bộ lịch sử tự hướng dẫn. Vào tháng 6, hãy đến Hội chợ Đồng quê Old Tyme, nơi Phố chính đóng cửa và có nhiều trò chơi cưỡi ngựa, trò chơi lễ hội, thực phẩm,người bán hàng rong,...

Airdrie, Alberta

 

Airdrie, hiện là nơi sinh sống của 74.100 người, đã tăng hơn 20% trong 5 năm. Những người nhập cư gần đây chiếm 1/5 dân số, phần lớn đến từ Philippines, Ấn Độ và Nigeria.

Phần lớn dân số dưới 44 tuổi. Gần một nửa số hộ gia đình 3 người trở lên. Như vậy, thành phố có rất nhiều hoạt động thân thiện với gia đình: công viên, khu vui chơi giải trí và giải đấu thể thao dành cho trẻ em.

Chi phí sinh hoạt trung bình tở Airdrie là khoảng 3,157% mỗi tháng cho một người thuê. Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn nếu thuê theo hộ gia đình, nhưng ít hơn số tiền bạn sẽ sống ở Calgary gần đó. Chi phí ở Airdrie cho người thuê nhà và chủ sở hữu chỉ tăng một chút giữa năm 2016 đến năm 2021. Giá trị nhà trung bình là khoảng 418.000$.

Nhìn chung, mọi người có xu hướng thích Airdrie vì gần sân bay, các cửa hàng lớn và do nó ở Alberta, không có thuế bán hàng của tỉnh. Nơi đây có giá cả phải chăng hơn cuộc sống thành phố lớn, nhưng bạn có hầu hết các tiện nghi cần thiết, ngoại trừ bệnh viện. Đáng ngạc nhiên đối với một thành phố có quy mô như vậy, bệnh viện gần Airdrie nhất cách Calgary 20 phút lái xe, nhưng có thể mất đến 1 giờ để đến đó vào giờ cao điểm. Vào tháng 3 năm 2023, 3 triệu đô la đã được phân bổ cho một Trung tâm Y tế mới ở North Calgary/Airdrie mới, nhưng không rõ các dịch vụ nào sẽ được cung cấp hoặc khi nào dự án sẽ đột phá.

Cornwall, Đảo Hoàng tử Edward

Thành phố phát triển nhanh nhất ở khu vực Đại Tây Dương của Canada là thị trấn Cornwall, PEI rất quen thuộc với gia đình.

Nằm cách thành phố thủ đô của bang Charlottetown khoảng 15 phút, Cornwall đã tăng dân số hơn 20 % từ năm 2016 đến 2021, lên tới 6.574 người. Gần 45% dân số nhập cư đã đến thị trấn trong vòng 5 năm đó. Trung Quốc là quốc gia có nhiều người sinh ra nhất trong số những người mới đến, tiếp theo là Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Khi tin tức về sự gia tăng dân số nhanh của Cornwall, thị trưởng Minerva McCourt nói với Saltwire lý do phải làm với các trường học.

"Các trường học của Cornwall luôn được coi là thuận lợi và là nơi để đến, nuôi dạy con bạn. Và đó là một yếu tố khiến mọi người chuyển đến Cornwall trong nhiều năm," McCourt cho biết.

Cornwall là nơi có trường tiểu học Westwood, Trường tiểu học Eliot River và trung học cơ sở East Wiltshire.

Point2Homes cho biết giá trị nhà trung bình ở Cornwall là khoảng 358.000$. Theo Areavibes, chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 15% so với mức trung bình toàn quốc, nhưng giá nhà cao hơn giá trung bình trên Đảo Hoàng tử Edward.

Nếu bạn muốn vui chơi ở Cornwall, hãy xem sân phiêu lưu Rise and Climb, Seven's Pinball hoặc sân gôn Glen Afton. Chưa kể, ở PEI, bạn có thể lái xe liên tục trong vòng ba giờ. Có nghĩa là tất cả những gì hòn đảo cung cấp, bao gồm cả những bãi biển đỏ, đều nằm trong khoảng cách lái xe.

Danh sách những thành phố và thị trấn Canada đang phát triển về dân số cũng như mức độ phổ biến đối với những người mới đến Canada.

Nguồn: Moving2Canada / ICAC dịch

 

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN