Giỏ hàng

IRCC CÔNG BỐ LỜI MỜI EXPRESS ENTRY ĐẦU TIÊN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI CÓ KỸ NĂNG, KINH NGHIỆM STEM

Ngày 28/06/2023, Ngài François-Philippe Champagne, Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp đã công bố vòng thi STEM đầu tiên để lựa chọn dựa trên danh mục sẽ khai mạc vào tuần của ngày 5 tháng 7.

Lễ bốc thăm sẽ ưu tiên gửi lời mời đến các ứng viên có chuyên môn về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM), bao gồm các nhà khoa học dữ liệu, nhà phát triển và lập trình phần mềm, nhà toán học, nhà thống kê và chuyên gia tính toán cũng như kỹ sư điện và điện tử.

Thông qua sáng kiến này, Canada hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân tài STEM và bổ sung các vị trí quan trọng góp phần vào tăng trưởng kinh tế và tiến bộ công nghệ của quốc gia.

Thông báo này là một cột mốc quan trọng trong cam kết của Canada trong việc thu hút nhân tài hàng đầu toàn cầu và củng cố vị thế của Canada với tư cách là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và đổi mới. Thông báo này cũng phù hợp với nỗ lực của chính phủ Canada nhằm giữ chân và tuyển dụng những ứng viên hàng đầu để giải quyết các thách thức về lao động của lực lượng lao động STEM, dựa trên sự ra mắt gần đây của Chiến lược thu hút nhân tài công nghệ.

Tháng trước, Bộ trưởng Fraser đã công bố lựa chọn dựa trên hạng mục Express Entry mới. Các lựa chọn dựa trên danh mục sẽ giúp giải quyết nhu cầu lao động hỗ trợ mục tiêu kinh tế đã xác định và cũng sẽ tăng cường nhập cư Pháp ngữ bằng cách mời các ứng viên có kinh nghiệm làm việc cụ thể hoặc khả năng tiếng Pháp nộp đơn xin thường trú.

“Khả năng duy trì vị trí dẫn đầu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học của Canada phụ thuộc phần lớn vào khả năng tuyển dụng nhân tài hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới của đất nước. Tôi rất vui mừng thông báo vòng tuyển chọn dựa trên danh mục STEM này cùng với đồng nghiệp của tôi, Minster Champagne, sẽ tăng khả năng tiếp cận thường trú cho những người lao động lành nghề có kinh nghiệm về STEM. Chúng tôi mong được chào đón những người mới tài năng và sáng tạo này đến với đất nước của chúng tôi.” Ngài Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch cho biết.

Các vòng tuyển chọn dựa trên danh mục sẽ tiếp tục trong suốt cả năm cùng với các vòng mời chung, với nhiều thông tin chi tiết sẽ được công bố trong những tuần tới.

Nguồn: CIC News/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN