Giỏ hàng

IRCC CÓ XEM XÉT PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI KHÔNG?

Thời gian gần đây ICAC nhận được rất nhiều câu hỏi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) và Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) có kiểm tra thông tin trên mạng xã hội trong đơn đăng ký của ứng viên không? 

Cùng ICAC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

IRCC sẽ kiểm tra thông tin trong đơn đăng ký và so sánh với thông tin trên mạng xã hội trong hồ sơ của ứng viên. Nếu có sự khác biệt giữa thông tin ứng tuyển và thông tin tìm thấy trên web, đây có thể là cơ sở để từ chối.

Nếu bạn là người nộp đơn nhập cư Canada, những gì đăng trực tuyến (hoặc không đăng trực tuyến) có thể được sử dụng làm bằng chứng về tính chính xác hoặc không chính xác trong đơn đăng ký của bạn.

Các quan chức nhập cư rất nghiêm khắc về việc trình bày sai và phát hiện có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối. Việc trình bày sai trong đơn xin nhập cư cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ngoài việc bị từ chối đơn đăng ký. Theo IRCC, để phản hồi các tài liệu hoặc thông tin sai lệch, IRCC có thể:

  • Cấm bạn vào Canada trong ít nhất 5 năm;
  • Cung cấp hồ sơ của bạn bị gian lận vĩnh viễn;
  • Tước bỏ tư cách thường trú nhân hoặc công dân Canada;
  • Buộc tội
  • Trục xuất khỏi Canada.

Các hình thức và đơn xin nhập cư có thể phức tạp và khó hiểu. Người nộp đơn có thể rất cẩn thận đôi khi vẫn không tránh khỏi những sai sót. Điều quan trọng là phải gửi thông tin hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bạn nên kiểm tra kỹ tất cả thông tin được cung cấp để đảm bảo thông tin đó chính xác và nhất quán trong suốt quá trình đăng ký.

Chìa khóa để tránh trình bày sai là tiết lộ tất cả thông tin liên quan, ngay cả khi bạn cho rằng điều đó có thể tác động tiêu cực đến cơ hội được chấp thuận. Tốt nhất là bạn nên giải quyết trực tiếp các vấn đề tiềm ẩn trong đơn đăng ký và cung cấp tài liệu hỗ trợ.

Ngoài ra, điều cần thiết là người nộp đơn phải thông báo cho IRCC càng sớm càng tốt nếu có bất kỳ thay đổi nào xảy ra trong khi IRCC đang xử lý đơn đăng ký. Có thể là bất cứ điều gì từ thông tin cá nhân như tình trạng hôn nhân cho đến thông tin cập nhật về việc làm hoặc học vấn. Nếu không thông báo cho IRCC, họ có thể cho rằng bạn đang trình bày sai về bản thân.

Tránh trình bày sai trong đơn xin nhập cư của bạn là rất quan trọng để đảm bảo quá trình thành công. Bạn nên cần trợ giúp chuyên nghiệp bằng cách tham khảo ý kiến luật sư nhập cư vì họ có thể đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn là chính xác và đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN