Giỏ hàng

FLAGPOLING: LÀM THẾ NÀO MỘT SỐ NGƯỜI CÓ THỊ THỰC CANADA TRÁNH ĐƯỢC THỜI GIAN XỬ LÝ LÂU

“Flagpoling” là biệt danh khi công dân nước ngoài có tình trạng tạm thời ở Canada rời đi bằng cách băng qua biên giới, nhập cảnh vào Hoa Kỳ và sau đó ngay lập tức quay lại Canada để nhận các dịch vụ nhập cư trong cùng ngày.

Flagpoling là một hoạt động hoàn toàn hợp pháp. Nó có thể được thực hiện tại bất kỳ điểm nhập cảnh nào nhưng thường được thực hiện tại các cửa khẩu biên giới trên bộ, đặc biệt là ở vùng Niagara của Ontario.

Ưu điểm chính của việc xin thị thực thông qua đánh dấu là bạn bỏ qua thời gian xử lý, có thể kéo dài, tùy thuộc vào loại thị thực và nơi bạn nộp đơn. Để so sánh, trong quá trình đánh dấu, đơn xin thị thực của bạn được xử lý ngay tại chỗ, vì vậy bạn không cần phải đợi để xem kết quả đơn đăng ký của mình.

Ngoài ra, bạn đưa các tài liệu cần thiết cho một người đứng trước mặt bạn. Nếu có vấn đề với đơn đăng ký, nhân viên nhập cư có thể cho bạn biết và lỗi có thể được khắc phục. Khi nộp đơn thông qua các lộ trình nộp đơn thông thường, một lỗi hoặc nhầm lẫn có thể khiến đơn của bạn bị trì hoãn.

Dữ liệu của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) cho thấy có 21.452 người đã sử dụng Flagpoling năm 2022. CBSA khuyến khích mọi người đăng ký trực tuyến thông qua trang web của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thay vì thực hành Flagpoling, vì đơn xin nhập cư không phải là nhiệm vụ chính của họ. Tuy nhiên, đã trở nên phổ biến đến mức CBSA đã thiết lập các ngày và giờ nhất định tại một số cửa khẩu biên giới để phục vụ những người có ý định sử dụng Flagpoling.

Việc này thậm chí còn trở nên phổ biến hơn khi hồ sơ tồn đọng của IRCC vẫn tiếp tục.

Tiêu chuẩn dịch vụ và hồ sơ tồn đọng của IRCC

Các tiêu chuẩn dịch vụ của IRCC đưa ra mốc thời gian dự kiến về thời gian xử lý đơn đăng ký. Tuy nhiên, tiêu chuẩn dịch vụ khác với lượng thời gian thực tế mà IRCC cần để xử lý đơn đăng ký. Các ứng dụng không được xử lý trong thời gian tiêu chuẩn dịch vụ được phân loại là tồn đọng.

IRCC đặt mục tiêu xử lý 80% đơn đăng ký của mình trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh trong một khoảng thời gian hợp lý, tùy thuộc vào loại đơn đăng ký. Ví dụ: thời gian xử lý tài trợ cho vợ/chồng và gia đình là 12 tháng, trong khi đơn đăng ký thông qua Express Entry là 6 tháng.

Tính đến ngày 31 tháng 3, hồ sơ tồn đọng của IRCC là khoảng 2 triệu người trên tất cả các danh mục nhập cư, làm việc, học tập và tài trợ. Trong số 2 triệu đó, khoảng 1,1 triệu ứng dụng nằm trong tiêu chuẩn dịch vụ và gần 900.000 ứng dụng đang tồn đọng.

Đối với các hồ sơ như tạm trú, thường trú, khoảng 50% hồ sơ nằm trong tiêu chuẩn phục vụ. Trong khi đó, 75% đơn xin nhập quốc tịch nằm trong tiêu chuẩn dịch vụ.

IRCC đã nói rằng họ đang hành động để giảm lượng hồ sơ tồn đọng và xử lý 80% đơn đăng ký theo tiêu chuẩn dịch vụ của họ. Theo một bài báo của CBC về đánh dấu cờ, IRCC cho biết họ đang cố gắng giảm công việc tồn đọng bằng cách “số hóa các ứng dụng, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới cũng như khai thác các công nghệ tự động hóa”.

Nguồn: CIC News/ ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN