Giỏ hàng

EXPRESS ENTRY: CANADA MỜI 924 ỨNG VIÊN PNP NỘP ĐƠN XIN NHẬP CƯ

Canada hiện đã tổ chức sáu lần rút thăm PNP trong năm 2022

Canada đã mời 942 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 16 tháng 3.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ mời các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong vòng mời mới. Để được mời, các ứng viên phải có CRS ít nhất 754. Điểm tối thiểu tương đối cao vì các ứng viên PNP được cộng 600 điểm tự động khi họ nhận được đề cử. Nếu không có sự đề cử, các ứng viên có điểm thấp nhất là 154 điểm.

Các ứng viên được mời hiện có 60 ngày để nộp đơn xin Thường trú nhân Canada.

Trong vòng mời trước, IRCC đã mời tổng cộng 1.047 ứng viên PNP nộp đơn xin định cư Canada.

KHI NÀO THÌ LỜI MỜI CỦA CEC VÀ FSWP SẼ TIẾP TỤC       

Canada đã không tổ chức lễ bốc thăm Express Entry cho các ứng viên Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) kể từ tháng 12 năm 2020 và kể từ tháng 9 năm 2021 cho các ứng viên Lớp trải nghiệm Canada (CEC).

Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser trước đó cho biết các đợt rút thăm cho những ứng viên này sẽ tiếp tục trong thời gian tới . Không có ngày nào đã được phát hành công khai. CIC News đã liên hệ với IRCC để nhận xét.

Các ứng viên Express Entry ở Canada, những người không có đề cử cấp tỉnh, lo sợ rằng nếu không có cơ hội nộp đơn, họ sẽ buộc phải xin giấy phép lao động mới , rời bỏ công việc hoặc thậm chí là đất nước.

Thông thường, khi các ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú, họ sẽ đủ điều kiện để nhận Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối (BOWP) cho phép họ tiếp tục làm việc tại Canada trong khi đơn của họ đang được xử lý.

Các ứng viên Express Entry đã tham gia vào nhóm từ bên ngoài Canada có thể phải đối mặt với kết quả kiểm tra ngôn ngữ sắp hết hạn, có nghĩa là họ sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra ngôn ngữ khác để duy trì tính đủ điều kiện của mình.

 

 

EXPRESS ENTRY LÀ GÌ?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn xin nhập cư cho ba chương trình nhập cư Canada: Lớp Trải nghiệm Canada, Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Có tay nghề Liên bang. Các ứng viên PNP trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho một trong những chương trình này.

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm CRS để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA), và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Viên chức sẽ yêu cầu sinh trắc học và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Nếu đơn được chấp thuận, IRCC sẽ cấp Giấy xác nhận thường trú (COPR). Các thường trú nhân được chấp thuận sau đó có thể hoàn tất quá trình hạ cánh. Nếu họ ở bên ngoài Canada, họ có thể sử dụng các dịch vụ trước khi đến để giúp họ trong những bước đầu tiên để định cư tại Canada.

AI ĐÃ ĐƯỢC MỜI?       

Sau đây là một tình huống giả định về một người có thể đã được mời trong đợt rút thăm Express Entry mới.

Sita 34 tuổi với bằng Thạc sĩ và đã làm công việc phân tích cơ sở dữ liệu trong 10 năm. Cô ấy đã viết bài IELTS và đạt 7,5 điểm trong phần nghe và 6,5 cho mọi hạng mục khác. Cô ấy chưa bao giờ làm việc hoặc học tập ở Canada. Sita đã tham gia hồ sơ Express Entry và cũng đã nộp hồ sơ cho tỉnh Manitoba của Canada. Cô đã lọt vào hồ sơ Express Entry với điểm CRS là 360. Ngay sau khi gửi hồ sơ đến Manitoba, Sita đã được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Sau khi được đề cử, điểm CRS Express Entry của cô ấy đã tăng lên 960 và Sita nhận được Lời mời đăng ký thường trú trong đợt rút thăm Express Entry mới.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN