Giỏ hàng

EXPRESS ENTRY: CANADA MỜI 1.047 LƯỢT RÚT THĂM PNP

Canada đã tổ chức lễ rút thăm Express Entry chỉ dành cho PNP lần thức năm trong năm.

Canada đã mời 1.047 ứng viên Express Entry nộp đơn xin nhập cư Canada vào ngày 2 tháng 3.
 
Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ mời các ứng cử viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong vòng mời mới. Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) bị cắt là 761. Điểm tối thiểu tương đối cao vì các ứng viên PNP được cộng 600 điểm tự động vào điểm khi họ nhận được đề cử. Nếu không có sự đề cử, các ứng cử viên có điểm thấp nhất sẽ có 161 điểm cơ bản.
 
Các ứng viên được mời hiện có 60 ngày để nộp đơn xin thường trú nhân Canada.
 
Trong vòng mời trước, IRCC đã mời tổng cộng 1.082 ứng viên PNP nộp đơn xin định cư Canada. Đó là một kỷ lục về số lượng ứng viên Express Entry được mời trong một vòng lời mời.
 
Nhận bài đánh giá đầu vào miễn phí Express Entry

 

BỘ TRƯỞNG NÓI RẰNG CÁC LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ CAO SẼ TIẾP TỤC TRỞ LẠI TRONG "TƯƠNG LAI GẦN"

Canada đã không tổ chức lễ bốc thăm Express Entry cho các ứng cử viên Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) kể từ tháng 12 năm 2020 và kể từ tháng 9 năm 2021 cho các ứng viên Lớp trải nghiệm Canada (CEC).

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada Sean Fraser nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong một hội thảo trên web rằng IRCC sẽ tiếp tục thu hút những người lao động có tay nghề cao “trong tương lai gần”.

Mặc dù bộ trưởng nhập cư cho biết không có thông báo về thời điểm thu hút nhân viên có tay nghề cao sẽ tiếp tục, nhưng ông nói rằng Express Entry sẽ bắt đầu có vẻ bình thường hơn trong những năm tới. Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2022-2024, mục tiêu Express Entry sẽ bị cắt giảm một nửa đối với lao động có tay nghề cao trong năm nay, nhưng sẽ trở lại bình thường vào năm 2024. Các mục tiêu này có thể thay đổi khi Canada ban hành Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2023-2025 vào mùa thu.

Theo kế hoạch các cấp hiện tại, Canada dự kiến sẽ thu hút 83.500 người nhập cư thông qua cả hai loại PNP cơ sở và phù hợp với Express Entry vào năm 2022. Các mục tiêu mới lớn hơn những gì chính phủ dự kiến trong kế hoạch cấp trước đó, đó là 81.500 người nhập cư PNP cho năm 2022 và 83.000 cho năm 2023.

Bất chấp việc rút thăm FSWP và CEC bị tạm dừng, các đợt rút thăm của PNP vẫn tiếp tục với số lượng kỷ lục hai tuần một lần. Chỉ riêng trong tháng 2, IRCC đã phát hành 2.145 Thư mời nộp hồ sơ cho các ứng viên được đề cử cấp tỉnh, gần gấp đôi so với tháng trước khi 1.428 ứng viên PNP được mời.

Fraser cũng cho biết anh đang tìm cách bổ sung thêm tính linh hoạt cho hệ thống Express Entry. Ông gợi ý rằng Express Entry có thể được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu ngắn hạn như nhu cầu của các cộng đồng nhỏ hơn và một số lĩnh vực có nhu cầu nhất định. Bộ trưởng trước đó đã ám chỉ rằng các đợt rút thăm Express Entry theo ngành nghề cụ thể có thể là một khả năng trong tương lai.

EXPRESS ENTRY LÀ GÌ?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn xin nhập cư cho ba chương trình nhập cư Canada: Lớp Trải nghiệm Canada, Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Có tay nghề Liên bang. Các ứng viên PNP trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho một trong những chương trình này.

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm, Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA), và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Viên chức sẽ yêu cầu sinh trắc học và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Nếu đơn được chấp thuận, IRCC sẽ cấp Giấy xác nhận thường trú (COPR). Các thường trú nhân được chấp thuận sau đó có thể hoàn tất quá trình hạ cánh. Nếu họ ở bên ngoài Canada, họ có thể sử dụng các dịch vụ trước khi đến để giúp họ trong những bước đầu tiên để định cư tại Canada.

AI ĐÃ ĐƯỢC MỜI?

Sau đây là một ví dụ giả định về một người nào đó có thể đã nhận được ITA trong đợt rút thăm Express Entry mới.

Naveen 39 tuổi, có bằng cử nhân và đã làm quản lý hệ thống thông tin trong sáu năm. Naveen có trình độ tiếng Anh nâng cao và chưa từng làm việc hoặc học tập tại Canada. Anh ấy đã lọt vào nhóm Express Entry với điểm CRS là 386. Gần đây, anh ấy đã nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua dòng Express Entry của Alberta. Điểm CRS mới của anh ấy là 986 đã đủ cao để nhận được ITA trong vòng rút thăm Express Entry mới.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN