Giỏ hàng

EXPRESS ENTRY: CANADA LẦN ĐẦU MỜI NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ CÓ TAY NGHỀ CAO RA NƯỚC NGOÀI KỂ TỪ NĂM 2020

Bộ trưởng Bộ Nhập cư Canada: “Hôm nay, tôi vui mừng thông báo rằng các đợt rút thăm Express Entry đã chính thức được tiếp tục và các đơn đăng ký sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn xử lý 6 tháng của chúng tôi. Tôi mong được chào đón những người lao động có tay nghề cao, những người sẽ rất cần thiết trong việc giải quyết tình trạng thiếu lao động của Canada. ”

Lần đầu tiên Canada đã mời các ứng cử viên của Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) kể từ tháng 12 năm 2020.

Các ứng cử viên của Canadian Experience Class(CEC) cũng được đưa vào chương trình bốc thăm Express Entry của ngày hôm nay. Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021, các ứng viên CEC được đưa vào vòng rút thăm Express Entry.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời tổng cộng 1.500 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú. Điểm số cắt của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là 557.

Tuyên bố của Bộ trưởng về lễ bốc thăm hôm nay

Trong một tuyên bố bằng văn bản cho CIC News, Bộ trưởng Di trú của Canada Sean Fraser cho biết:

“Hôm nay, tôi vui mừng thông báo rằng các đợt rút thăm Express Entry đã chính thức được tiếp tục và các đơn đăng ký sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn xử lý 6 tháng của chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới vì sự kiên nhẫn của họ, vì chúng tôi đã làm việc để giảm lượng công việc tồn đọng trước khi tiếp tục rút thăm Express Entry. Tôi mong được chào đón những người lao động có tay nghề cao, những người sẽ rất cần thiết trong việc giải quyết tình trạng thiếu lao động của Canada. ”

Tại sao lễ bốc thăm hôm nay là tin tức quan trọng

Sự trở lại của tất cả các chương trình rút thăm là rất quan trọng vì một số lý do. Kể từ khi ra mắt vào năm 1967 cho đến năm 2020, Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang là cách chính để Canada chào đón những người nhập cư có tay nghề cao. Trước đại dịch, FSWP bao gồm khoảng 45% tổng số những người nhận được Express Entry ITA.

Việc rút thăm của tất cả các chương trình trở lại cũng là một tin chính đối với các ứng viên CEC. CEC là cách chính để số lượng lớn sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài của Canada có được thường trú nhân. CEC đã tăng mạnh trong những năm gần đây do Canada đã dựa vào nhóm này để đạt được các mục tiêu về mức nhập cư của mình. Trước đại dịch, CEC chỉ bao gồm 9% trong tổng số 341.000 người nhập cư được chào đón theo các tầng lớp kinh tế, gia đình và nhân đạo của Canada cộng lại. Năm ngoái, CEC bao gồm gần một phần ba trong số hơn 405.000 người nhập cư đã đến Canada.

Hai tuần trước, Bộ trưởng Di trú của Canada Sean Fraser nói với CIC News rằng IRCC đang trên đường đạt được mục tiêu tổ chức lễ rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình vào ngày 6 tháng 7. Điều này đã được ông xác nhận trên Twitter hôm thứ Hai. IRCC ban đầu đưa ra thông báo này vào tháng Tư. Ngoài ra, IRCC có kế hoạch quay trở lại xử lý hầu hết các đơn đăng ký Express Entry trong vòng sáu tháng.

Rút thăm cho tất cả chương trình Express Entry xảy ra khi IRCC xem xét tất cả các ứng viên trong nhóm Express Entry và đưa ra lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân chỉ dựa trên điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của họ. Từ khi ra mắt Express Entry vào năm 2015 đến tháng 12 năm 2020, IRCC chủ yếu tổ chức rút thăm tất cả các chương trình. Điều này có nghĩa là các ứng viên của Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP), Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC) và Chương trình Thương mại Có tay nghề Liên bang (FSTP) đều có cơ hội đạt được ITA.

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, IRCC tập trung vào việc chỉ mời các ứng viên CEC. IRCC đã làm được điều này bởi vì hầu hết các ứng viên này đều ở Canada và ít có khả năng phải đối mặt với các thách thức liên quan đến COVID hơn so với các ứng viên nhập cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, IRCC đã tạm dừng lời mời của CEC vào tháng 9 năm 2021 để giải quyết các hồ sơ tồn đọng. Trong khi đó, IRCC đã tiếp tục tổ chức rút thăm hai tuần một lần chỉ mời các ứng cử viên của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) để giúp các tỉnh và vùng lãnh thổ giải quyết nhu cầu thị trường lao động của họ.

Express Entry hoạt động như thế nào?

Express Entry là một quá trình gồm hai bước.

Ở bước một, ứng viên cần xác nhận họ đáp ứng các tiêu chí của ít nhất một trong ba chương trình Express Entry.

Nếu họ đáp ứng các tiêu chí, ứng viên có thể tải hồ sơ Express Entry của họ lên trang web của IRCC. Các ứng viên nhận được điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện dựa trên các đặc điểm vốn con người của họ như tuổi tác, trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc. Khoảng hai tuần một lần, IRCC mời những ứng viên có điểm số cao nhất nộp đơn xin thường trú.

Những người được mời thường trú có 60 ngày để nộp đơn cho IRCC. IRCC đặt mục tiêu xử lý hầu hết các đơn đăng ký trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn.

Đến năm 2024, Canada sẽ chào đón hơn 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN