Giỏ hàng

ĐƠN XIN NHẬP CƯ KHÔNG ĐẦY ĐỦ BỊ TRẢ LẠI CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Bài viết này sẽ giải thích các bước mà người nộp đơn nhập cư Canada phải thực hiện nếu đơn đăng ký của họ bị Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) trả lại vì đơn đăng ký chưa đầy đủ.

Mọi đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh sẽ được trả lại cho người nộp đơn phù hợp cùng với thư giải thích và danh sách kiểm tra tài liệu. Hai phần này sẽ nêu rõ lý do tại sao đơn đăng ký được trả lại và chính xác những gì còn thiếu.

Ngoài ra, IRCC lưu ý rằng những người nộp đơn bị trả lại đơn đăng ký vì thiếu sót sẽ được hoàn lại tiền . IRCC tuyên bố rằng “việc hoàn tiền có thể mất tới tám tuần để hoàn thành [và] những người đã chờ đợi lâu hơn có thể gửi yêu cầu hoàn lại tiền ”.

Lưu ý: Tại thời điểm viết bài, trung tâm trợ giúp của IRCC vẫn chỉ ra rằng các đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh - mà bộ di trú đã tạo bản sao kỹ thuật số - sẽ được trả lại qua email. Nếu không có bản sao kỹ thuật số nào được tạo ra, người nộp đơn sẽ nhận được bản trả lại qua thư.

Các bước cần thiết sau khi nhận lại đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh của bạn từ IRCC

Khi nhận được đơn đăng ký chưa đầy đủ của bạn, hãy đọc thư kèm theo và xem lại danh sách kiểm tra tài liệu đi kèm để hiểu lý do tại sao bạn nhận được tiền lãi và chính xác những gì đã bị bỏ qua.

Tại thời điểm này, khi chuẩn bị gửi lại đơn đăng ký của bạn, hãy nhớ bổ sung bất kỳ tài liệu hoặc thông tin nào còn thiếu trong đơn đăng ký ban đầu của bạn. Đơn đăng ký được gửi lại có thể bao gồm tất cả các tài liệu và biên lai thanh toán giống như đơn đăng ký ban đầu, miễn là tất cả các chữ ký vẫn hợp lệ. Nếu cần thiết, vì chữ ký đã lỗi thời, người nộp đơn có thể điền, ký tên và ghi ngày vào các mẫu đơn mới.

Tiếp theo, viết thư cho IRCC giải thích lý do tại sao bạn thay đổi/cập nhật thông tin của mình.

Lưu ý: Nếu đơn đăng ký của bạn thiếu tài liệu khi được trả lại vì chưa đầy đủ và bạn không thể cung cấp các tài liệu bị thiếu ban đầu mà IRCC yêu cầu, thì lý do cho việc này phải được giải thích trong thư.

Người nộp đơn gửi lại đơn đăng ký bị trả lại vì chưa đầy đủ cũng phải bao gồm thư giải thích và danh sách kiểm tra tài liệu mà họ nhận được từ IRCC cùng với việc nộp lại.

Những lưu ý chính về việc gửi lại đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh tới IRCC

Phần sau đây nêu ra những điều quan trọng mà người nộp đơn phải nhớ khi nộp lại đơn xin nhập cư chưa đầy đủ.

1. Người nhận đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh phải nhớ xem lại hướng dẫn đăng ký phòng trường hợp có bất kỳ điều gì thay đổi kể từ lần gửi đầu tiên của họ

2. Những người nộp đơn bằng giấy đã nhận được đơn đăng ký được gửi lại qua email có thể xem lại các bước để gửi lại tài liệu của họ tại đây

3. Đơn đăng ký được gửi lại phải được IRCC nhận trong vòng 90 ngày kể từ ngày đơn được ký; điều quan trọng cần biết là ngày ký trên đơn đăng ký mới không thể là ngày trong tương lai (được ghi sau ngày)

Lưu ý: Thời gian xử lý hồ sơ gửi lại chỉ bắt đầu từ ngày IRCC nhận được hồ sơ mới hoàn thành

Tầm quan trọng của việc nộp đơn đăng ký hoàn chỉnh cho IRCC

IRCC cung cấp cho người nộp đơn tham gia tất cả các chương trình một danh sách kiểm tra đầy đủ để đảm bảo rằng mọi đơn đăng ký họ nhận được đều đã hoàn tất và sẵn sàng để xử lý. Danh sách kiểm tra này nhấn mạnh lý do tại sao việc nộp đơn đăng ký đầy đủ và đầy đủ cho IRCC lại quan trọng đến vậy.

Ngoài ra, một số chương trình nhất định – bao gồm ba chương trình* có trong hệ thống quản lý ứng dụng Express Entry phổ biến – không chấp nhận việc gửi lại và thay vào đó yêu cầu người nộp đơn phải khởi động lại quy trình của họ một lần nữa.

*Hệ thống Express Entry quản lý các đơn đăng ký nhập cư cho Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC), Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Giao dịch tay nghề Liên bang (FSTP)

Lưu ý: Chính sách của IRCC nêu rõ rằng trong mọi trường hợp, bộ sẽ không chấp nhận lại đơn đăng ký tương tự sau khi nó bị trả lại do chưa hoàn thành. Do đó, những người đăng ký Express Entry phải gửi hồ sơ mới và tham gia lại nhóm Express Entry với hy vọng rằng họ một lần nữa nhận được Lời mời đăng ký (ITA) để xin thường trú tại Canada (PR).

Do đó, việc gửi đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh cho chương trình Express Entry có thể đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội đầu tiên để đăng ký PR Canada sau khi nhận được ITA. Vì việc nhận được ITA cho PR Canada, chứ đừng nói đến lần thứ hai, không phải là một sự đảm bảo, việc nộp đơn đăng ký không đầy đủ có thể gây bất lợi cho tương lai tương lai của bạn ở Canada.

Cho dù có sự thay đổi đột ngột về tiêu chuẩn đối với điểm số của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) – được sử dụng để xếp hạng các ứng viên với nhau trong các lần rút thăm Express Entry tiêu chuẩn – hay một ứng viên sau đó trở nên không đủ điều kiện cho một chương trình nhất định trong Express Entry, thì có nhiều yếu tố có thể gây khó khăn cho việc có được “cơ hội thứ hai” trong PR ở đất nước này.

Một cách thích hợp, điều quan trọng là bạn phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo đơn đăng ký của bạn được hoàn tất, vì điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo bạn không cần phải khởi động lại quy trình Express Entry với hồ sơ Express Entry hoàn toàn mới sau lần đăng ký đầu tiên của bạn đã được trả lại là không đầy đủ.

Nguồn: CIC News/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN