Giỏ hàng

CÓ VISA CANADA CÓ ĐI MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

Xin visa du lịch Mỹ là điều bắt buộc nếu bạn muốn đến quốc gia này. Tuy nhiên nếu đang sở hữu visa Canada, bạn có đến Mỹ được không? Cùng ICAC tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Hiện nay, nếu có visa Canada thì sẽ được miễn visa của một số nước theo chính sách thị thực đã ban hành. Vậy thực tế có visa Canada có đi Mỹ được không?

Có visa Canada có đi Mỹ được không? 

Câu trả lời là không. Visa Canada được cấp cho quý anh chị có tác dụng như giấy thông hành cho phép bạn được ra vào đất nước Canada một cách hợp pháp. Có nghĩa là khi có visa Canada bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ nếu chưa có thị thực của nước này. Vì vậy, việc có visa Canada không có nghĩa sẽ được miễn visa để đi Mỹ. Tóm lại dù có hay không có visa Canada để đi Mỹ bạn vẫn phải xin visa du lịch Mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn là công dân Canada, bạn có thể đi du lịch Mỹ bằng đường hàng không mà không cần visa. Công dân Canada chỉ cần xuất trình hộ chiếu hoặc một số giấy tờ:

- Giấy phép lái xe/thẻ có khả năng nhận dạng

- Thẻ FAST/EXPRESS

- Thẻ ghi danh SENTRI

Vậy có visa Canada xin visa Mỹ có dễ không?

Việc có visa Canada với một hồ sơ đẹp là lợi thế trong quy trình xin visa Mỹ

Đừng vội thất vọng nếu khi nhận được câu trả lời “không” từ câu hỏi có visa Canada có đi Mỹ được không. Bạn không thể đi Mỹ bằng visa Canada, tuy nhiên việc có visa Canada kết hợp với một hồ sơ đẹp sẽ là điểm cộng giúp dễ dàng hơn trong quy trình xin visa Mỹ. Người chưa có visa Canada tỷ lệ được chấp thuận khi xin visa Mỹ sẽ thấp hơn người có visa Canada. Và đương nhiên người có visa Canada phải có giấy tờ hợp lệ, đã nhập cảnh Canada một cách hợp pháp và rời đi đúng thời gian quy định.

Thực tế, xét theo hướng ngược lại, nếu bạn có visa Mỹ thì khi xin visa Canada khả năng được chấp thuận sẽ cao hơn rất nhiều. Mặc dù không có bất cứ tài liệu nào nói rằng có visa Canada xin visa Mỹ dễ hơn, nhưng xét về các yếu tố lãnh sự quán Mỹ sẽ đánh giá xem visa Canada của bạn có đáng là một yếu tố để họ cấp visa hay không.

Canada miễn visa cho những quốc gia nào?

Công dân Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada là có thể đặt chân đến 154 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Tính tới thời điểm hiện tại, các nước được miễn visa Canada bao gồm: Các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu, Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Brunei, Đài Loan, Úc, Thụy Sĩ, Samoa, San Marino, Vantican, Papua New Guinea, Solomo, New Zealand, Monaco, Liechtenstein, Na Uy, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra. Công dân Việt Nam không được gọi tên trong danh sách này. Do đó, để nhập cảnh vào Canada, bắt buộc công dân Việt phải thực hiện thủ tục nộp đơn xin cấp visa theo yêu cầu.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN