Giỏ hàng

CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠM THỜI NHẰM GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG THIẾU LAO ĐỘNG Ở CANADA

Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động ở Canada.

Chương trình Lao Động Nước ngoài Tạm thời của Canada (TFWP) là một chương trình nhằm giúp các nhà tuyển dụng Canada tìm được những người lao động có kỹ năng chuyên môn cao khi họ không thể tìm được bộ kỹ năng phù hợp với người Canada hoặc thường trú nhân.

Tại sao Canada có TFWP?

TFWP được thiết kế để lấp đầy khoảng trống trong thị trường lao động Canada. Sự thiếu hụt này xảy ra khi không có đủ công dân hoặc thường trú nhân Canada để lấp đầy các vị trí trống. Điều này đang trở nên phổ biến hơn khi nhiều người Canada đã đến tuổi nghỉ hưu và tỷ lệ sinh quá thấp để tạo nên sự thiếu hụt.

Khi một nhà tuyển dụng Canada không thể tìm thấy bất kỳ ai ở Canada có các kỹ năng cần thiết để đáp ứng vị trí, họ có thể gửi Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) cho Cơ quan Việc làm và Phát triển Xã hội Canada (EDSC). có thể thuê một công nhân từ nước ngoài đến Canada và lấp đầy vị trí.

Giới thiệu về LMIA

LMIA cung cấp cho EDSC thông tin cần thiết để đánh giá xem có nhu cầu thực sự để thuê lao động nước ngoài hay không và nếu làm như vậy sẽ có tác động tích cực, trung lập hoặc tiêu cực đến thị trường lao động Canada. Nếu được xác định rằng có người Canada hoặc thường trú nhân đã ở Canada có thể làm công việc và đang tìm kiếm việc làm, yêu cầu có thể bị từ chối

Yêu cầu quảng cáo

Để đủ điều kiện cho LMIA, nhà tuyển dụng cần thực hiện một số bước để chứng minh rằng họ đã nỗ lực hết sức để tìm và thuê một ứng viên từ bên trong Canada.

Các vị trí tuyển dụng phải được quảng cáo trên thị trường việc làm Canada trong ít nhất bốn tuần.
Công việc phải được đăng trên Ngân hàng Việc làm Canada.
Nhà tuyển dụng phải chứng minh rằng họ đã thử ít nhất hai phương pháp tuyển dụng bổ sung như trang web chuyên ngành, hội chợ việc làm khu vực hoặc báo địa phương.
Người sử dụng lao động cũng phải chứng minh rằng họ biết rằng không được phép sa thải hoặc cắt giảm giờ làm việc của công nhân Canada hiện đang làm việc của họ.
Có thể có ngoại lệ đối với các quy tắc này tùy thuộc vào loại vị trí tuyển dụng và bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để đảm bảo bạn đang đáp ứng các yêu cầu quảng cáo bắt buộc.

LMIA lương cao và thấp

Có hai lý do để thuê TFW và điều này có thể ảnh hưởng đến loại LMIA mà người sử dụng lao động phải nộp. Nếu vị trí công việc chuyên môn cao trả lương bằng hoặc hơn mức lương trung bình của tỉnh thì phải nộp hồ sơ theo chế độ lương cao.

Các nhà tuyển dụng đang tìm cách lấp đầy các vị trí được coi là có mức lương thấp sẽ cần phải nộp đơn thông qua dòng vị trí lương thấp. Đây là dòng thường được sử dụng để thuê công nhân thời vụ, nông nghiệp, du lịch hoặc nhà máy. Điều quan trọng cần lưu ý là ở hầu hết các vị trí lương thấp, người sử dụng lao động có giới hạn 20% nghĩa là chỉ 20% nhân viên có thể là TFW. Mức trần có thể tăng lên 30% tùy theo ngành.

Cách nhập cư vào Canada với TFWP

Sau khi nhà tuyển dụng thuê TFW, ứng viên phải nộp đơn xin giấy phép lao động của họ cho Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cùng với thư mời làm việc, hợp đồng, bản sao LMIA và số LMIA. Thời gian xử lý IRCC có thể khác nhau.

Giấy phép lao động TFWP được coi là giấy phép lao động ‘đóng’, có nghĩa là trong khi một người lao động ở Canada, họ sẽ không thể tìm việc với chủ lao động khác và sẽ chỉ có thể làm việc trong khoảng thời gian quy định trong hợp đồng của họ.

Nguồn: CICNews.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN