Giỏ hàng

CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ NGƯỜI NHẬP CƯ ONTARIO (OINP) BẮT ĐẦU ĐỢT RÚT THĂM ĐẦU TIÊN VÀO THÁNG 10

Bước phát triển đáng kể dành cho những người mong muốn nhập cư, Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP) đã phát động đợt mời đầu tiên trong tháng vào ngày 30 tháng 10 năm 2023. Đợt tuyển chọn này đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với 1.117 ứng viên, những người đã nhận được lời mời theo diện Thạc sĩ và Tiến sĩ. Diện tốt nghiệp, báo hiệu một cơ hội đặc biệt cho những cá nhân này mở đường đến việc cư trú tại Ontario.

Một trong những điểm nổi bật chính của đợt rút thăm OINP gần đây là quy định rằng sinh viên tốt nghiệp quốc tế cạnh tranh để nhận được lời mời cần phải đạt số điểm tối thiểu từ 42 trở lên để đủ điều kiện. Tiêu chí này nhấn mạnh cam kết của tỉnh trong việc thu hút những cá nhân có tay nghề cao, những người có thể đóng góp đáng kể cho thị trường lao động năng động và phát triển của Ontario.

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về những điểm nổi bật chính từ đợt rút thăm OINP mới nhất: 

Dòng sau đại học thạc sĩ

Dòng tốt nghiệp tiến sĩ

Các bước tiếp theo rất quan trọng đối với những ứng viên may mắn nhận được lời mời. Sau khi lời mời đăng ký được gia hạn, người nộp đơn phải nhanh chóng tiến hành hoàn tất quy trình đăng ký trực tuyến trong khoảng thời gian nghiêm ngặt là 14 ngày theo lịch kể từ ngày nhận được lời mời.

Đáng chú ý, từ đầu năm 2023 đến nay, Ontario đã mở rộng lời mời đến một số lượng đáng kể các ứng viên thuộc hai luồng nổi bật của tỉnh, nhấn mạnh cách tiếp cận chủ động của tỉnh trong việc chào đón sinh viên quốc tế tài năng tốt nghiệp:

  • 5.734 lời mời theo diện Thạc sĩ sau đại học
  • 486 lời mời theo diện Tiến sĩ

Lần rút thăm gần đây này thể hiện cam kết vững chắc của Ontario trong việc đào tạo lực lượng lao động đa dạng và có tay nghề cao, một chiến lược cấp bách nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tính bền vững của tỉnh. VớiChương trình đề cử người nhập cư Ontarioliên tục tiến hành các vòng mời liên tiếp vào năm 2023, môi trường hiện tại mang đến thời điểm thích hợp cho những cá nhân đang tìm cách bắt đầu một hành trình đầy hứa hẹn để định cư ở Ontario. Những nỗ lực nhất quán của chương trình trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cư càng củng cố thêm vị thế của Ontario như một điểm đến hấp dẫn và đầy hứa hẹn cho các chuyên gia lành nghề và sinh viên tốt nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: ImmigCanada/ICAC dịch

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN