Giỏ hàng

CHÍNH PHỦ CANADA XIẾT NHẬP CƯ PR TRONG TƯƠNG LAI

Có một sự thật rằng, Chính phủ và người dân luôn chào đón người nhập cư vì có thêm nguồn lao động dồi dào, góp phần phát triển nền kinh tế, nhưng mọi việc đã thay đổi kể từ khi nào, người dân họ chắc hẳn phải có những nỗi lo riêng, từ đó mà quan điểm cũng dần thay đổi, cụ thể được nói rõ hơn bên dưới như sau:

Phóng viên tại Ottawa công bố đến kết quả một cuộc khảo sát được công bố ngày 30/10 cho thấy sự ủng hộ của dân chúng Canada đối với chính sách nhập cư đã giảm mạnh trong năm qua khi ngày càng có nhiều người liên hệ mối lo ngại về nhà ở và khả năng chi trả trong cuộc sống với làn sóng người nhập cư.

 

Cuộc khảo sát này do Viện Nghiên cứu Khảo sát Môi trường phối hợp với tổ chức Century Initiative thực hiện cho thấy có 44% số người được hỏi nói rằng mức độ người nhập cư hiện nay là quá cao, tăng 27% so với một cuộc khảo sát tương tự vào năm ngoái. Đây được cho là sự thay đổi lớn nhất về quan điểm của người dân Canada mà Viện nghiên cứu này thấy được trong hơn 4 thập kỷ qua.

Theo Viện trên, chỉ một năm trước, sự ủng hộ của dân chúng đối với việc nhập cư vẫn còn rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi kể từ khi người dân Canada phải gánh chịu những lo lắng về kinh tế, bao gồm lạm phát cao, các khoản thanh toán lãi vay tăng và cuộc khủng hoảng nhà ở đang ngày càng trầm trọng khiến giá bán nhà và giá thuê nhà tăng cao trên khắp toàn quốc.

Dân số Canada đang tăng trưởng nhanh chóng. Cụ thể, Trong 12 tháng tính đến tháng 6/2023, dân số đã tăng thêm khoảng 1,2 triệu người, đây là mức tăng đáng kể nhất từ năm 1957. Bên cạnh đó, một số nhà kinh tế đổ lỗi cho việc nhập cư khiến tình trạng thiếu nhà ở trở nên trầm trọng hơn, mặc dù một số ngành như xây dựng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động. Vì lý do này, Ngân hàng Hoàng gia Canada cho biết nhập cư vừa là động lực vừa là lực cản cho lạm phát, hiện ở mức 3,8% trong tháng 9. Nhiều người tiêu dùng hơn có nghĩa là nhiều nhu cầu hơn, đẩy giá cả lên cao, nhưng nhiều người nhập cư tham gia lực lượng lao động cũng giúp giảm chi phí lao động.

Qua đó ta thấy được, người dân trở nên quan ngại với việc lượng nhập cư quá nhiều cũng như từ đó mà giá nhà, sản phẩm đẩy lên cao trong khi chi phí lao động thì lại giảm.

Chính phủ cũng sẽ siết chặt hơn qua việc giới hạn mục tiêu nhập cư trong bối cảnh khủng hoảng nhà ở lạm phát thời gian tới. Trước hết, Chính phủ đang nỗ lực giảm giá nhà và thu hút các công nhân lành nghề theo yêu cầu để xây dựng được nhiều nhà hơn, nỗ lực để giảm giá nhà cũng như tuyển người nhập cư làm việc về xây dựng để xây dựng nhiều nhà hơn, phù hợp với nguồn cung-cầu đối với bối cảnh hiện nay.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN