Giỏ hàng

CANADA XOÁ BỎ CÁC HẠN CHẾ ĐI LẠI LIÊN QUAN ĐẾN COVID 19 VÀO NGÀY 1 THÁNG 10

Du khách sẽ không cần xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc sử dụng ứng dụng ArriveCan để vào Canada

Chính phủ Canada đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ yêu cầu vắc xin cho tất cả khách du lịch và biến ứng dụng ArriveCan trở thành tùy chọn, kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022.
Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cho biết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2022, tất cả khách du lịch, bất kể quốc tịch, sẽ không còn phải:

  • gửi thông tin sức khỏe cộng đồng qua ứng dụng hoặc trang web ArriveCAN;
  • cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng;
  • trải qua thử nghiệm trước hoặc khi đến;
  • thực hiện kiểm dịch hoặc cách ly liên quan đến COVID-19;
  • theo dõi và báo cáo nếu họ phát triển các dấu hiệu hoặc triệu chứng của COVID-19 khi đến Canada.

Ngoài ra, khẩu trang sẽ không còn là bắt buộc trên các chuyến bay hoặc chuyến tàu trong phạm vi Canada. PHAC cho biết việc loại bỏ các hạn chế đi lại là do tỷ lệ tiêm chủng cao của Canada, tỷ lệ nhập viện và tử vong thấp hơn, cũng như sự sẵn có và việc sử dụng các chất tăng cường vắc xin. Chính phủ vẫn khuyến cáo du khách tiếp tục đeo khẩu trang và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Jean-Yves Duclos cho biết: “Phần lớn cảm ơn những người Canada đã xắn tay áo để đi tiêm chủng, chúng tôi đã đạt đến mức có thể dỡ bỏ các biện pháp vệ sinh ở biên giới một cách an toàn”. “Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng COVID-19 và các vi rút hô hấp khác sẽ tiếp tục lưu hành trong những tháng lạnh giá, vì vậy tôi khuyến khích mọi người cập nhật vắc xin COVID-19 của họ, bao gồm cả liều tăng cường và thực hiện các biện pháp y tế công cộng cá nhân.

Đến có thể trở thành tùy chọn

Ứng dụng ArriveCan sẽ trở thành tùy chọn cho những du khách đến từ nước ngoài. Khách du lịch sẽ không cần phải tải kế hoạch du lịch và bằng chứng tiêm chủng lên ứng dụng để hiển thị cho các đại lý CBSA nữa.

Không yêu cầu đối với du lịch trong nước

Thông báo này được mong đợi để đáp lại triển vọng toàn cầu về đại dịch COVID-19. Các trường hợp mắc bệnh ngày càng giảm khi ngày càng có nhiều người tiêm chủng và vi rút tiến tới trở thành dịch bệnh đặc hữu, như cảm lạnh thông thường, thay vì đại dịch.

Canada đã đình chỉ các yêu cầu tiêm chủng đối với các chuyến du lịch trong và ngoài nước kể từ tháng 6 năm ngoái. Vào thời điểm đó, các quan chức chính phủ cho biết việc đình chỉ các nhiệm vụ tiêm chủng này là phản ánh tình hình sức khỏe cộng đồng được cải thiện, với 90% người dân Canada đã được tiêm vắc xin COVID-19.

Trên toàn cầu, đã có hơn 612 triệu ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận và hơn sáu triệu ca tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch. Những con số này có thể cao hơn vì nhiều người không đi xét nghiệm hoặc không được chẩn đoán.

Nguồn: CICNews.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN