Giỏ hàng

CANADA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH RÚT THĂM CÔNG NHÂN LÀNH NGHỀ LIÊN BANG ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ EXPRESS ENTRY

IRCC đã phát hành 3.300 lời mời cho các ứng viên trong Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang.

IRCC đã tổ chức lễ bốc thăm Express Entry lần thứ tư năm 2023 vào hôm nay.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã đưa ra lời mời cho 3.300 ứng viên có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu là 489. Lần rút thăm chỉ áp dụng cho các ứng viên trong Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang kể từ khi Express Entry bắt đầu vào năm 2015. Đây là lần rút thăm thứ hai theo chương trình cụ thể vào năm 2023 sau kết quả vào ngày 1 tháng 2, trong đó chỉ những ứng cử viên đã nhận được đề cử cấp tỉnh mới nhận được ITA.

Nhập cảnh nhanh năm 2023

Thông thường, các đợt rút thăm Express Entry diễn ra hai tuần một lần vào Thứ Tư. Tuy nhiên, các đợt rút thăm vào năm 2023 đã khác với thông lệ kể từ khi Express Entry được thành lập vào năm 2015.
 
Lần rút thăm đầu tiên trong năm nay, vào ngày 11 tháng 1, diễn ra sau sáu tuần tạm dừng bất ngờ sau lần rút thăm vào ngày 23 tháng 11. IRCC đã ngụ ý trong một email gửi tới CIC News rằng việc tạm dừng là vì trục trặc hệ thống CNTT do việc triển khai NOC 2021 gây ra.
 
Có 5.500 ứng viên được mời vào ngày 11 tháng 1 với điểm CRS tối thiểu là 507. Đây là số lượng ứng viên cao nhất, với điểm giới hạn CRS thấp nhất, kể từ khi các đợt rút thăm của tất cả các chương trình được nối lại sau 18 tháng gián đoạn do đại dịch từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 7 năm 2022.
 
Có một đợt rút thăm khác vào tuần sau là vào ngày 18 tháng 1 mời cùng số lượng ứng viên nhưng với điểm CRS tối thiểu thấp hơn nhiều là 490. Lần rút thăm này gây bất ngờ vì IRCC thường không cấp ITA cho các ứng viên trong các tuần liên tiếp.

IRCC chỉ tổ chức rút thăm Express Entry cho các ứng viên PNP

Gần đây nhất, đợt rút thăm ngày 1 tháng 2 đã diễn ra sau hai tuần dự kiến ​​tạm dừng nhưng là đợt rút thăm đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2022 chỉ mời các ứng cử viên Express Entry đã nhận được đề cử cấp tỉnh. Việc IRCC tổ chức rút thăm theo chương trình cụ thể là điều bất thường, ngay cả trước khi xảy ra đại dịch. Với một vài ngoại lệ đối với Chương trình giao dịch có tay nghề cao của Liên bang, gần như tất cả các lần rút thăm của Express Entry đều là các lần rút thăm của tất cả các chương trình.
 
IRCC đã không tổ chức rút thăm Express Entry dành cho PNP kể từ khi tạm dừng rút thăm cho tất cả các chương trình trong đại dịch COVID-19. Trong thời gian tạm dừng, các đợt rút thăm Express Entry vẫn tiếp tục dành cho các ứng cử viên trong nhóm Express Entry đã nhận được đề cử cấp tỉnh.
 
Các ứng cử viên được đề cử bởi một tỉnh sẽ tự động nhận được thêm 600 điểm CRS trong đơn đăng ký Express Entry của họ.

Những gì mong đợi tiếp theo

Express Entry có thể sẽ thay đổi trong năm nay sau sự đồng ý của hoàng gia về Bill C-19. Luật mới trao cho bộ trưởng di trú quyền mời các ứng cử viên đáp ứng các ưu tiên kinh tế của Canada và lấp đầy những khoảng trống cấp bách trong lực lượng lao động. Dự kiến, IRCC sẽ bắt đầu tổ chức các đợt rút thăm nhằm vào các thuộc tính cụ thể thay vì phát hành ITA chỉ dựa trên điểm CRS.
 
IRCC gần đây đã hoàn thành các cuộc tham vấn cộng đồng về các danh mục dựa trên thuộc tính mới như thế nào. Các thuộc tính của ứng viên có thể bao gồm từ nghề nghiệp, giáo dục, kinh nghiệm làm việc hoặc khả năng ngôn ngữ. Bộ cho biết các hạng mục mới sẽ được công bố trước khi rút thăm.

Nhập cảnh nhanh là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ cho ba chương trình nhập cư Canada: Canadian Experience Class (CEC), Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Lao động có tay nghề Liên bang (FSTP). Các ứng cử viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện tham gia ít nhất một trong các chương trình này.
 
Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm, Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) và sau đó có thể đăng ký thường trú.
 
Sau khi ứng viên nộp đơn, một viên chức IRCC sẽ xem xét đơn đăng ký và quyết định xem họ có được chấp thuận hay không. Khi điều này hoàn tất, nếu được chấp thuận, ứng viên hiện là thường trú nhân của Canada và tiến một bước gần hơn để trở thành công dân Canada.
 
Nguồn: CICNews/ ICAC dịch
 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN