Giỏ hàng

CANADA THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH NHẰM TĂNG KHẢ NĂNG CHI TRẢ CHO NHÀ Ở VÀ HÀNG TẠP HÓA

Một cuộc thăm dò mới của Leger được thực hiện cho tin tức OMNI, minh họa tác động của chi phí sinh hoạt ngày càng tăng đối với những người mới đến Canada. Theo nghiên cứu, 83% trong số 1522 người mới đến được khảo sát cảm thấy rằng các vấn đề về khả năng chi trả đang khiến việc định cư ở Canada trở nên khó khăn hơn.

Đồng thời, một nghiên cứu gần đây của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy hơn một phần ba số người mới đến nước này đang ở trong hoàn cảnh thuê nhà mà họ cần phải chi hơn một phần ba thu nhập trước thuế của mình cho tiền thuê nhà.

Vào ngày 6 tháng 2, chính phủ liên bang đã công bố các chính sách mới nhằm giúp tăng khả năng chi trả cho người dân Canada và những người sống ở Canada. Các chính sách về khả năng chi trả tương tự đã được chính phủ đưa ra vào năm ngoái .

Các biện pháp về nhà ở

Phó Thủ tướng Chrystia Freeland đã công bố thêm 99 triệu CAD cho Trợ cấp Nhà ở Canada (CHB), một chương trình giúp giá thuê nhà trở nên hợp lý hơn bằng cách trực tiếp chuyển tiền cho những người thuê nhà có thu nhập thấp ở Canada.

Sau khoản đóng góp này, tổng số tiền dành cho CHB đạt 325 triệu CAD trong năm tài chính 2023-2024—số tiền này sẽ được những người thuê nhà có thu nhập thấp nhận trực tiếp thông qua các kế hoạch hỗ trợ của tỉnh và vùng lãnh thổ. CHB được tài trợ với số tiền tích lũy là 4,8 tỷ CAD trong 8 năm.

Việc bổ sung thêm tài trợ cho CHB là chính sách mới nhất trong một số chính sách mà chính phủ đã ban hành với hy vọng làm cho nhà ở có giá cả phải chăng hơn ở Canada. Trong số này có:

  • Quỹ Tăng tốc Nhà ở trị giá 4 tỷ USD, khuyến khích chính quyền thành phố xóa bỏ các hạn chế về quy hoạch và tăng cường sản xuất các đơn vị nhà ở, nhằm xây dựng thêm 100.000 ngôi nhà mới trong ba năm tới;
  • Hiến chương Thế chấp Canada, trong đó nêu rõ các chính sách và kế hoạch hỗ trợ thế chấp cụ thể mà chính phủ kỳ vọng các ngân hàng thực thi và cung cấp cho những người mua nhà đang gặp khó khăn về tài chính khi thế chấp nơi cư trú chính của họ; Và
  • Tài khoản tiết kiệm mua nhà miễn thuế, cho phép người mua nhà lần đầu đóng góp tới 40.000 CAD khi trả trước cho căn nhà đầu tiên của họ, miễn thuế.

Chiến lược kinh tế mùa thu năm 2023 cũng nêu bật các chiến lược nhằm tăng nguồn cung nhà ở giá rẻ ở Canada .

Các biện pháp cho cửa hàng tạp hóa và các nhu yếu phẩm khác

Trong cùng một thông báo, Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp, François-Phillipe Champagne đã công bố nghiên cứu mới về các hoạt động khác nhau của công ty có thể tác động đến người tiêu dùng Canada khi mua sắm những mặt hàng thiết yếu như hàng tạp hóa.

Bộ trưởng cho biết chính phủ sẽ tăng gấp ba lần nguồn tài trợ cho Chương trình Đóng góp của Canada dành cho các Tổ chức Tình nguyện và Người tiêu dùng Phi lợi nhuận—hỗ trợ thực hiện nghiên cứu chất lượng cao về các vấn đề của người tiêu dùng.

Cụ thể hơn, các tổ chức sẽ xem xét hai loại hoạt động kinh doanh mà các doanh nghiệp tham gia:

Giảm phát: Việc giảm quy mô hoặc số lượng sản phẩm trong khi vẫn giữ giá không đổi hoặc cao hơn; Và

Lạm phát thấp: Việc sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền hơn và thường kém chất lượng hơn để sản xuất hoặc chế tạo những sản phẩm có vẻ giống cùng một sản phẩm, với giá bằng hoặc thậm chí cao hơn.

Những biện pháp này được đưa ra vào thời điểm Canada, giống như hầu hết các quốc gia trên thế giới phương Tây, phải đối mặt với chi phí sinh hoạt trung bình ngày càng tăng.

Nguồn: CIC News/ICAC dịch

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN