Giỏ hàng

CANADA SẼ SIẾT CHẶT LÀN SÓNG NHẬP CƯ SAU NHIỆM KỲ THỦ TƯỚNG TIẾP THEO

Kết quả thăm dò gần đây của công ty Nanos của Canada cho thấy triển vọng tái đắc cử của Thủ tướng Justin Trudeau đang gặp nhiều thách thức. Cụ thể, vào ngày 3/1/2024, Nanos đã công bố kết quả cuộc thăm dò đầu tiên trong năm mới với nhiều con số đáng lo ngại.
Theo đó, tới 61% cử tri Canada cho rằng nước này đang có quá nhiều người nhập cư và cần giảm số lượng người nhập cư mới được chấp nhận. Chỉ có 5% ủng hộ việc bổ sung thêm người nhập cư, 26% đồng ý duy trì nguyên trạng, và 7% không có quan điểm rõ ràng. Như vậy, phe ủng hộ giảm dân nhập cư chiếm đa số với 61%, so với 33% là phe ôn hòa và 5% phản đối.
Trước tình hình đó, câu hỏi đặt ra là liệu Thủ tướng Trudeau có còn cơ hội tái đắc cử nữa hay không. Một cuộc thăm dò khác của Nanos cho thấy gần 2/3 người Canada có quan điểm t.i.ê.u c.ự.c về Trudeau. Thêm vào đó, một nửa số người được hỏi muốn vị thủ tướng tự từ chức trước cuộc bầu cử tới, và hơn 50% muốn bầu cử sớm để thay thế vị trí của vị thủ tướng này ở thời điểm hiện tại. Mặc dù độ chính xác của các cuộc thăm dò trên mạng chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng rõ ràng thủ tướng Trudeau đang đối mặt thách thức lớn hơn so với 2 lần trước.

Mortgages, Inflation, and Immigration Top Concerns for Canadians in 2024 -  Culturemagazin®


Sự phản đối nhập cư của người Canada cũng không phải điều bất ngờ, nhất là trong bối cảnh kinh tế suy thoái. Vì vậy, Đảng Bảo thủ có cơ hội được ủng hộ nhiều hơn với khẩu hiệu “phục hồi kinh tế”. Dù ông Trudeau có những cống hiến, song người dân quan tâm đến vấn đề kinh tế nhiều hơn.
Các chuyên gia dự đoán thời kỳ nhập cư thuận lợi của Canada có thể sắp kết thúc vào năm 2025. Thông thường khi đảng mới lên nắm quyền, họ sẽ để lại thời gian đệm 6-12 tháng trước khi thay đổi chính sách nhập cư. Dựa trên lịch sử, có thể thấy Đảng Bảo thủ sẽ siết chặt chính sách nhập cư.
Thực tế, từ ngày đầu năm 2024, Chính phủ Canada đã triển kiểm tra LOA (tạm dịch: Thư báo trúng tuyển) của du học sinh. Điều này cho thấy Canada đang từng bước thay đổi chính sách, có thể trong tương lai sẽ không còn mở rộng chào đón người nhập cư như trước nữa.
Nhìn chung, với xu hướng dư luận và chính sách ngày càng siết chặt đối với nhập cư, những ai đang có kế hoạch định cư Canada trong thời gian tới nên tranh thủ thực hiện càng sớm càng tốt. Sau khi có sự thay đổi về chính quyền cũng như chính sách sau cuộc bầu cử năm 2025 sắp tới, việc nhập cư vào Canada hứa hẹn sẽ gặp nhiều khó khăn và rào cản hơn.

Nguồn: https://www.ctvnews.ca/canada/mortgages-inflation-and-immigration-among-top-concerns-for-canadians-in-2024-nanos-survey-1.6708433
 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN