Giỏ hàng

CANADA SẼ ĐẨY NHANH MỘT SỐ THỊ THỰC DU LỊCH TRONG THỜI GIAN TỚI

Canada sẽ sớm bắt đầu đẩy nhanh quá trình xử lý một số visa du lịch nhất định thông qua hệ thống nhập cư của mình, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa công bố gần đây báo cáo nhập cư chiến lược có tên “Hệ thống nhập cư cho tương lai của Canada.”

Bộ Di trú cho biết: “Chúng tôi… cam kết đảm bảo xử lý visa ưu tiên những người từ khắp nơi trên thế giới tham dự các hội nghị và sự kiện lớn ở Canada đã đăng ký với IRCC”.

Kế hoạch hành động đã được đưa ra cùng với nội dung khác do chính phủ liên bang, do IRCC đứng đầu, đối chiếu, sau các cuộc tham vấn với nhiều bên liên quan của Canada. Điều này xảy ra khi Canada đang tìm cách điều chỉnh tốt hơn hệ thống nhập cư quốc gia để đáp ứng nhu cầu kinh tế và nhân khẩu học đang thay đổi của đất nước.

Được chia thành nhiều nhóm, một trong những mục tiêu đã nêu của IRCC là, thông qua chiến lược nhập cư mới này, tiếp tục nỗ lực giảm thời gian chờ đợi và cải thiện tiêu chuẩn dịch vụ cho những người mới đến Canada.

Trong phần này của kế hoạch hành động của chính phủ, nằm trong mục tiêu lớn hơn là tạo ra “trải nghiệm thân thiện hơn cho người mới đến”, Canada đã chỉ ra ý định đẩy nhanh quá trình xử lý một số visa du lịch nhất định, đặc biệt tập trung vào đơn đăng ký của những người mới đến đang tìm kiếm thị thực. nhập cảnh vào đất nước này “để du lịch, hội nghị và sự kiện lớn.”

Canada đã thực hiện những bước nào khác để hỗ trợ người xin visa du lịch?

Đây không phải là bước đầu tiên Canada thực hiện để cải thiện dịch vụ dành cho người xin thị thực du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Vào tháng 6 năm nay, IRCC đã bổ sung thêm 13 quốc gia vào danh sách “các quốc gia được miễn thị thực một phần”, nâng tổng số quốc gia lên trên danh sách đó lên tới 67. Điều này có nghĩa là kể từ ngày 6 tháng 6 năm 2023, “du khách từ 67 quốc gia có thể nộp đơn xin giấy phép du lịch điện tử (eTA) thay vì thị thực [du khách]”.

Ưu điểm của việc làm như vậy, mang lại lợi ích cho những du khách đủ điều kiện muốn đến Canada tạm thời, là “hầu hết các đơn đăng ký eTA” được phê duyệt nhanh hơn nhiều so với thị thực dành cho du khách, thường là “trong vòng vài phút” theo IRCC.

Số đơn xin visa du lịch đang gia tăng ở Canada

Trong khi hầu hết sự chú ý của công chúng về vấn đề nhập cư đều tập trung vào quyền thường trú và việc nhập cảnh của những người mới đến Canada dài hạn, IRCC cũng lưu ý rằng những người tạm trú vào đất nước này – bao gồm cả những người xin visa du lịch – không phải là sự cân nhắc của bộ di trú.

Trên thực tế, vào cuối năm 2022, IRCC đã nêu rõ rằng Canada đang xử lý số lượng visa du lịch trên toàn quốc cao hơn đáng kể so với trước đây. Trong một thông cáo báo chí từ ngày 19 tháng 12 năm ngoái, bộ nhập cư lưu ý rằng họ đang nỗ lực “giảm lượng tồn đọng và xử lý visa cho du khách nhanh hơn” để ứng phó với các vấn đề mong muốn đến thăm Canada trên toàn cầu ngày càng tăng.

IRCC cho biết, tính theo từng tháng, “Canada hiện đang xử lý nhiều đơn xin thị thực du lịch hơn so với trước đại dịch COVID-19”. Cụ thể, bộ phận nhập cư lưu ý rằng IRCC đã xử lý hơn 260.000 visa du lịch chỉ trong tháng 11 năm 2022.

Con số này rất đáng chú ý vì IRCC cũng lưu ý rằng “trung bình hàng tháng [visa du khách được xử lý] trong năm 2019 là khoảng 180.000 đơn.”

Trước những con số này, động thái ưu tiên thị thực du lịch của Canada thông qua chiến lược mới này sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người mới đủ điều kiện muốn đến thăm Canada trong tương lai.

Nguồn: CIC News/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN