Giỏ hàng

CANADA ĐÃ MỞ CỬA CHO KHÁCH DU LỊCH

Dù bạn có vi phạm nhẹ hay nặng trong hồ sơ, điều quan trọng là phải lập kế hoạch trước chuyến đi đến Canada.

Năm nay đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch Canada hoàn toàn mở cửa cho khách du lịch.

Canada đã áp dụng các hạn chế đi lại đối với khách du lịch vào tháng 3 năm 2020 và dỡ bỏ chúng đối với những người được tiêm chủng đầy đủ vào cuối mùa hè năm 2021. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4, khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ không cần phải hoàn thành xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh vào Canada.

Đây là một tin tốt cho khách du lịch vì Canada đang giúp việc tham quan đất nước này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Một điều cần ghi nhớ là tầm quan trọng của việc chuẩn bị trước nếu bạn có hành vi phạm tội trong hồ sơ. Khi đến Canada, khách du lịch được chào đón bởi các nhân viên Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA). Họ sàng lọc khách du lịch để đảm bảo họ tuân thủ luật nhập cư Canada, bao gồm cả việc đảm bảo họ được nhập cảnh vào Canada. Có tiền án là căn cứ để nhân viên CBSA cho rằng bạn không được phép đến Canada và ngăn cản bạn đến thăm đất nước này. Công dân Mỹ cũng nên hiểu hộ chiếu của họ có liên quan đến hồ sơ lý lịch FBI của họ mà các nhân viên CBSA có quyền truy cập.

Điều quan trọng là phải hiểu Canada muốn khách du lịch. Vì vậy, chính phủ Canada cung cấp các giải pháp khác nhau để bạn có thể vượt qua hồ sơ tội phạm của mình và có thể đến thăm đất nước. Điều này là do Canada tin rằng các cá nhân có thể được phục hồi và một số vi phạm nhất định không nhất thiết có nghĩa là khách du lịch gây ra rủi ro về an toàn công cộng cho người dân Canada.

Giấy phép cư trú tạm thời (TRP) là giải pháp đầu tiên. Đó là một giải pháp tạm thời mà bạn có thể theo đuổi miễn là bạn đưa ra lập luận thuyết phục với chính phủ Canada về lý do tại sao hồ sơ tội phạm của bạn nên được miễn tội tạm thời. TRP thường là một giải pháp tốt hơn cho những người muốn nhập cảnh tạm thời vào Canada để kinh doanh hoặc vì các lý do từ bi. Thông thường, khách du lịch nên theo đuổi lựa chọn thứ hai, được gọi là Phục hồi hình sự.

Không giống như TRP, đăng ký Phục hồi hình sự có thể giải quyết việc bạn không được phép đến Canada vĩnh viễn. Nếu Canada chấp thuận đơn xin Phục hồi hình sự của bạn, hồ sơ tội phạm của bạn sẽ không còn ngăn cản bạn đến thăm Canada, miễn là bạn không phạm tội khác. Ít nhất năm năm kể từ khi hoàn thành bản án gần đây nhất của bạn cần phải trôi qua trước khi bạn có thể nộp đơn xin phục hồi. Khi đánh giá đơn đăng ký của bạn, chính phủ Canada sẽ xem xét mức độ tương đương của Canada đối với tội phạm của bạn. Như vậy, lệ phí xin Cải tạo hình sự mà bạn phải trả sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm của bạn. Phí nộp đơn của Canada đối với hình sự không nghiêm trọng là $ 200 CAD và $ 1.000 CAD đối với hình sự nghiêm trọng.

Nếu ít nhất 10 năm đã trôi qua kể từ khi bạn bị kết án về tội không nghiêm trọng, bạn có thể được coi là đã phục hồi. Trong trường hợp này, bạn có thể tự động được coi là phục hồi chức năng theo luật pháp Canada và không cần phải nộp bất kỳ đơn đăng ký nào trước khi đến thăm Canada. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư di trú Canada trước chuyến đi của mình để có được sự an tâm. Một luật sư có thể đề nghị nhận thư quan điểm pháp lý để giúp bạn tránh những hiểu lầm không đáng có của các nhân viên CBSA khi bạn đến nơi.

Một lá thư ý kiến ​​pháp lý là một giải pháp thứ ba. Trong đó, một luật sư nhập cư Canada sẽ phác thảo một bản tóm tắt pháp lý về hồ sơ tội phạm của bạn và giải thích lý do tại sao bạn nên được phép đến thăm Canada. Nó có thể giúp nhân viên CBSA hiểu tại sao họ không nên dừng chuyến đi của bạn. Một lá thư ý kiến ​​pháp lý có lợi trong một số trường hợp, chẳng hạn như:

1) Cá nhân đã được coi là phục hồi.

2) Những cá nhân đã bị buộc tội nhưng chưa bị kết án. Điều này bao gồm những người đã nhận được lệnh hoãn xét xử hoặc Nolle Prosequi.

3) Các cá nhân đã bị kết án mà không có hành vi phạm tội tương đương theo luật của Canada.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN