Giỏ hàng

CANADA CÔNG BỐ PHÍ NHẬP CƯ MỚI NĂM 2022

Phí của Canada đôi khi ít đắt hơn so với các quốc gia có hệ thống nhập cư tương tự, chẳng hạn như Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Canada đang tăng lệ phí cho tất cả các đơn xin định cư vào ngày 30 tháng 4.

Việc tăng lệ phí sẽ áp dụng cho các tầng lớp kinh tế, chủ giấy phép, gia đình và nhân đạo.

Năm 2020, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tăng lệ phí thường trú để giải thích lạm phát lần đầu tiên kể từ năm 2002. Vào thời điểm đó, IRCC thông báo sẽ tăng lệ phí hai năm một lần để điều chỉnh lạm phát. Tất cả số tiền đều được tính bằng CAD.

 

Ngoài các khoản phí nộp đơn này, bạn cũng có thể phải trả 500 đô la phí quyền thường trú. Khoản tiền này có thể được thanh toán cùng lúc với đơn đăng ký hoặc khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận. Nó chỉ dành cho những người được chấp thuận cho thường trú và được hoàn lại nếu đơn xin nhập cư bị từ chối. Tuy nhiên, nó phải được thanh toán để kích hoạt tình trạng thường trú nhân.

Quyền định cư lâu dài không áp dụng đối với:

  • Con cái phụ thuộc của người nộp đơn hoặc người bảo lãnh chính,
  • Đơn xin tài trợ cho con nuôi,
  • Đơn xin tài trợ cho một anh, chị, em gái, cháu gái, cháu trai hoặc cháu mồ côi, hoặc
  • Những người được bảo vệ, bao gồm cả những người nộp đơn đủ điều kiện dựa trên cơ sở nhân đạo và từ bi và những người tị nạn theo quy định.

Lệ phí đối với thẻ thường trú nhân, giấy thông hành thường trú nhân và giấy tờ xác nhận hoặc giấy tờ nhập cư thay thế sẽ không tăng.

Canada ủng hộ cách tiếp cận hiệu quả về mặt chi phí để tài trợ cho các chương trình của chính phủ, trong đó phần lớn chi phí được chi trả bởi những người nhận dịch vụ chứ không phải người nộp thuế.

Các khoản tăng phí này nhằm đảm bảo rằng Canada vẫn cạnh tranh và phù hợp với các khoản phí mà các quốc gia tiếp nhận người nhập cư khác tính. Phí của Canada đôi khi ít đắt hơn so với các quốc gia có hệ thống nhập cư tương tự, chẳng hạn như Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Phí dự kiến sẽ tăng trong hai năm dựa trên mức tăng của Chỉ số Giá Tiêu dùng hiện hành được làm tròn đến $ 5 gần nhất. Việc tăng lệ phí tiếp theo ở cấp liên bang dự kiến sẽ được công bố vào năm 2024.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN