Giỏ hàng

CANADA CÔNG BỐ CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ MỚI VÀO DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2023, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố tài trợ hơn 65 triệu đô la để mở rộng các tổ chức cung cấp dịch vụ trên khắp Canada. Các dịch vụ định cư bao gồm các dịch vụ trước khi đến, các dịch vụ dành cho phụ nữ mới nhập cư bị phân biệt chủng tộc và đào tạo ngôn ngữ cho những người mới nhập cư trong các cộng đồng thiểu số nói tiếng Pháp.

Thông báo nhấn mạnh rằng các dịch vụ định cư là chìa khóa để giúp những người mới đến thành công ở Canada. Những dịch vụ này cung cấp thông tin và hỗ trợ cho những người mới đến để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về cuộc sống mới của họ ở Canada trước và sau khi đến.

“Việc cung cấp dịch vụ cho những người mới đến trước khi họ đến Canada là rất quan trọng để hội nhập thành công. Khoản đầu tư này sẽ cho phép Canada tiếp tục hỗ trợ nhu cầu cho những người mới đến trên khắp thế giới,” Thư ký Quốc hội nói với Bộ trưởng Nhập cư Marie-France Lalonde trong buổi thông báo.

Vào năm 2021, IRCC đã tiến hành một nghiên cứu để xem xét các dịch vụ định cư đã ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của những người mới đến. Nghiên cứu cho thấy 95% người mới nhận được dịch vụ định cư cho biết chúng hữu ích. Ngoài ra, 78% những người nhận được dịch vụ làm báo cáo rằng đã giúp họ có được kỹ năng, kiến thức và kết nối hỗ trợ chuẩn bị cho thị trường lao động Canada.

Các chương trình dịch vụ trước khi đến của IRCC giúp tối đa hóa sự hội nhập kinh tế và xã hội của những người nhập cư mới bằng cách:

  • Kết nối trực tiếp khách hàng với thông tin và dịch vụ họ cần thông qua một quy trình hợp lý, dễ điều hướng.
  • Khuyến khích những người mới đến nộp đơn xin công nhận bằng cấp nước ngoài của họ trước khi họ đến, nếu cần.
  • Liên kết khách hàng với các dịch vụ định cư liên bang và tỉnh bang tại Canada.

Lalonde cũng thông báo rằng YMCA của Vùng thủ đô quốc gia sẽ nhận được hơn 1,2 triệu đô la để tiếp tục cung cấp các dịch vụ bắt buộc trước khi đến cho những người mới đến. “Các khoản đầu tư như thế này cho phép YMCA tiếp tục cung cấp thông tin và định hướng chuyên biệt về các ngành nghề, kỹ thuật và xây dựng lành nghề, đồng thời giúp các cá nhân dễ dàng chuyển đổi sang Canada,” Bob Gallagher, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của YMCA của khu vực Thủ đô Quốc gia cho biết.

YMCA cung cấp nhiều loại dịch vụ ở nước ngoài, có thể truy cập trực tuyến và trực tiếp. Thông qua các nhà cung cấp dịch vụ trước khi đến, những người nhập cư mới có thể tiếp cận các nguồn tài nguyên trước khi đến Canada tập trung vào thông tin về nơi làm việc ở Canada, tư vấn việc làm và phát triển kỹ năng mềm.

Cách tiếp cận các dịch vụ định cư

Dịch vụ định cư miễn phí và được quản lý ở cấp thành phố, tỉnh và liên bang. Các loại dịch vụ thanh toán có sẵn bao gồm:

  • Giúp đỡ cuộc sống hàng ngày ở Canada
  • Giúp tìm việc làm
  • Giúp chuẩn bị cho kỳ thi quốc tịch
  • Đào tạo và đánh giá ngôn ngữ
  • Đào tạo ngoại ngữ theo công việc
  • Các dịch vụ cụ thể dành cho người tị nạn, phụ nữ, v.v.
  • Tìm người cố vấn khi là người mới hoặc trở thành người cố vấn cho người mới

Để giúp những người mới đến tiếp cận các dịch vụ mà họ cần nhất, IRCC đã tạo Compass to Connect, tập hợp các dịch vụ này vào một công cụ có bộ lọc tìm kiếm theo mã bưu chính để tìm các dịch vụ khả dụng gần nhất. Công cụ này cũng hiển thị các chương trình cụ thể dành cho phụ nữ, người cao niên, thanh niên và cá nhân 2SLGBTQi+.

Compass to Connect là một trang web được IRCC tài trợ, cung cấp các thư mục dịch vụ định cư dễ dàng tìm kiếm. Tư vấn định cư và giới thiệu cũng có sẵn cho những người không chắc chắn những dịch vụ họ cần hoặc những gì áp dụng cho họ. Những dịch vụ này kết nối những người mới đến với một cố vấn định cư, người có thể giúp xác định những dịch vụ nào có thể mang lại lợi ích cho họ.

Những người mới đến cũng có thể hỏi trực tiếp các nhà cung cấp dịch vụ định cư của thành phố và tỉnh của họ. Cách dễ nhất để làm điều này là tìm kiếm các dịch vụ định cư trong khu vực của bạn.

Cuối cùng, điều quan trọng cần lưu ý là các dịch vụ định cư ở Canada chỉ dành cho thường trú nhân, người được bảo vệ và một số cư dân tạm thời. Chính phủ Canada có một chương trình định cư riêng dành cho người tị nạn gọi là Chương trình hỗ trợ tái định cư.

Nguồn: CICNews/ ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN