Giỏ hàng

CANADA CHẤM DỨT QUY ĐỊNH VỀ VACXIN ĐỐI VỚI DU KHÁCH TRONG NƯỚC, CÔNG NHÂN VẬN TẢI

Bạn không còn phải tiêm phòng đầy đủ để lên máy bay hoặc đi tàu ở Canada, nhưng các quy định về khẩu trang vẫn được áp dụng.

Kể từ 00:01 Giờ Miền Đông ngày 20 tháng 6, Canada sẽ tạm dừng các yêu cầu tiêm chủng đối với việc đi lại trong nước và ra nước ngoài, các lĩnh vực giao thông do liên bang quản lý và nhân viên chính phủ liên bang.

Các quan chức chính phủ Canada cho biết việc đình chỉ các nhiệm vụ vắc xin phản ánh tình hình sức khỏe cộng đồng được cải thiện ở Canada. Gần 90% người Canada đã được chủng ngừa COVID-19 và số ca mắc đã giảm.

Các yêu cầu tiêm chủng hiện tại vẫn có hiệu lực ở biên giới, vì coronavirus tiếp tục lưu hành trên toàn cầu và các nguy cơ lây nhiễm khác nhau tùy theo quốc gia. Các yêu cầu này bao gồm các yêu cầu về kiểm dịch và xét nghiệm đối với những người Canada chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Các yêu cầu về tiêm phòng đối với hành khách và thuyền viên của tàu du lịch sẽ tiếp tục có hiệu lực. Các biện pháp y tế công cộng khác, chẳng hạn như đeo khẩu trang, tiếp tục được áp dụng trên máy bay và tàu hỏa.

Chính phủ Canada cho biết họ có thể áp dụng lại các nhiệm vụ về vắc xin nếu tình hình sức khỏe cộng đồng yêu cầu nó.

Khách du lịch phải được tiêm phòng đầy đủ trên tất cả các phương tiện giao thông của liên bang Canada kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2021, với một số tính linh hoạt trong 30 ngày sau khi những khách du lịch chưa tiêm phòng có thể cung cấp bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính. Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra cho biết đó là để giữ an toàn cho du khách và nhân viên trong ngành.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của biến thể Omicron, các chuyên gia đang đặt câu hỏi về tính hiệu quả của các nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho du lịch. Giám đốc Y tế Công cộng của Canada, bà Theresa Tam cho biết biến thể dễ lây nhiễm hơn yêu cầu liều thứ ba để bảo vệ hiệu quả.

Để được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ, khách du lịch tiếp tục cần hai liều vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt hoặc một liều Johnson & Johnson.

Canada cũng sẽ ngừng thử nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại tất cả các sân bay từ Thứ Bảy, ngày 11 tháng 6 đến thứ Năm, ngày 30 tháng 6 năm 2022, trong nỗ lực giải quyết tình trạng tắc nghẽn. Những du khách chưa được tiêm phòng vẫn sẽ được kiểm tra tại chỗ. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, tất cả các thử nghiệm sẽ được thực hiện bên ngoài cơ sở.

Nguồn: CICNews/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN