Giỏ hàng

CÁCH IRCC KIỂM TRA XEM LỜI MỜI LÀM VIỆC CỦA ỨNG VIÊN CÓ PHẢI LÀ THẬT HAY KHÔNG?

Lời mời làm việc – Job Offer có thể hỗ trợ rất nhiều cho đơn xin nhập cư Canada của bạn. Lời mời làm việc và tích lũy kinh nghiệm làm việc ở Canada thường là những điều kiện tiên quyết để bạn đủ điều kiện tham gia nhiều con đường nhập cư kinh tế. Ngoài ra, việc có Job Offer ở Canada có thể giúp bạn có được Giấy phép lao động, cho phép chúng ta sống và làm việc ở Canada trước khi nhận được PR – nhận được quyền Thường Trú Nhân đó ạ.

Tuy nhiên, Job Offer cũng có thể sẽ là công cụ lừa đảo và gian lận đối với những người mới đến dễ bị lừa trong làn sóng nhập cư như hiện nay.  

Cùng ICAC tìm hiểu cách mà IRCC sẽ kiểm tra Lời mời làm việc của ứng viên tại Canada có phải là thật hay không nhé?

Để xác định rõ hơn liệu Job Offer có phải là thật hay không, Bộ Di trú Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã phát triển một khuôn khổ để hiểu rõ hơn về tính hợp lệ của tài liệu. Khi đánh giá lời mời làm việc để hỗ trợ đơn xin giấy phép lao động, IRCC sẽ đánh giá qua các tiêu chí sau đây:

 • Người sử dụng lao động có tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh hay không;
 • Lời mời làm việc có phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng hay không;
 • Lời mời làm việc có những điều khoản mà người sử dụng lao động có thể đáp ứng một cách hợp lý hay không;
 • Và lời mời làm việc là từ người sử dụng lao động hoặc nhà tuyển dụng được ủy quyền, người đã thể hiện sự tuân thủ trước đây với các quy định của liên bang và tỉnh bang về việc làm tại tỉnh bang, hoặc vùng lãnh thổ nơi ứng viên sẽ được tuyển dụng hay không.

Lưu ý rằng các thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng phải có đầy đủ trong thư mời làm việc.

1. Người sử dụng lao động có tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh không?

IRCC xem xét liệu tổ chức cung cấp việc làm có tồn tại hợp pháp hay không và liệu họ có thể cung cấp việc làm ổn định cho người nộp đơn hay không. Để xác định điều này, IRCC đánh giá liệu tổ chức:

 • Có hoạt động kinh doanh;
 • Có cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ;
 • Và có địa điểm làm việc thực tế ở Canada - nơi người nộp đơn sẽ làm việc hay không

Sau đó, các viên chức IRCC sẽ đánh giá sự tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh của người sử dụng lao động bằng cách xem xét:

 • Ngày bắt đầu kinh doanh;
 • Loại hình kinh doanh;
 • Số lượng nhân viên;
 • Tổng thu nhập;
 • Và hoạt động chính của doanh nghiệp.

Các viên chức sẽ tiến hành xem xét sâu hơn nếu:

 • Thông tin doanh nghiệp làm dấy lên mối lo ngại về sự tham gia tích cực (chẳng hạn như doanh nghiệp đã được một năm tuổi); và/hoặc
 • Có rất ít hoặc không có thông tin công khai về tổ chức (thông qua các phương tiện như tìm kiếm trên internet).

2. Lời mời làm việc có phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng không?

Cán bộ IRCC phải được thuyết phục rằng lời mời làm việc là hợp lý trong hoạt động kinh doanh của người sử dụng lao động. Công việc mà ứng viên đang được tuyển dụng phải là công việc phù hợp trong lĩnh vực của doanh nghiệp.

Ngoài ra, nếu được IRCC liên hệ, thì người sử dụng lao động phải có khả năng giải thích công việc mà họ đang tuyển dụng, cách công việc đó đáp ứng nhu cầu việc làm hợp lý cả về nghề nghiệp và hoạt động (ví dụ như là tại sao doanh nghiệp này lại cần một chuyên gia thuộc loại này, lời mời làm việc này sẽ liên quan gì để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng).

3. Lời mời làm việc có những điều khoản mà người sử dụng lao động có thể đáp ứng một cách hợp lý hay không?

Người sử dụng lao động phải có khả năng chứng minh rằng họ có thể thực hiện một cách hợp lý các điều khoản được viết trong thư mời làm việc - bao gồm giờ làm việc, tiền lương và bất kỳ phúc lợi nào đi kèm. Họ cũng phải có khả năng cung cấp các điều kiện làm việc được nêu trong thư mời, ngoài ra phải đáp ứng các tiêu chuẩn của tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Nếu viên chức đánh giá của IRCC yêu cầu thêm thông tin, họ có thể yêu cầu truy cập trực tiếp vào nhiều tài liệu pháp lý và thuế khác nhau từ người sử dụng lao động. Điều này có thể bao gồm phiếu T4 của người sử dụng lao động, thư xác nhận bồi thường của người lao động, hợp đồng kinh doanh, v.v.

4. Người sử dụng lao động có tuân thủ pháp luật về việc làm và tuyển dụng không?

IRCC cũng phải đánh giá xem người sử dụng lao động có tuân thủ các quy định về việc làm và tuyển dụng ở cấp liên bang cũng như trong tỉnh bang hoặc lãnh thổ mà tổ chức đó hoạt động hay không.

Bất kỳ vi phạm nào trước đây hoặc hiện tại đối với luật liên bang và tỉnh bang của Canada sẽ được xem xét ở giai đoạn này. IRCC cũng sẽ đánh giá nếu việc tuyển dụng để tuyển người nước ngoài liệu các chuyên gia tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng có được cấp phép tại thời điểm đưa ra lời mời làm việc hay không.

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào không tuân thủ yêu cầu cung cấp thông tin, IRCC cũng có thể dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối.

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN