Giỏ hàng

BRITISH COLUMBIA, ALBERTA, SASKATCHEWAN, MANITOBA VÀ PEI MỜI CÁC ỨNG VIÊN TRONG ĐỢT RÚT THĂM PNP VÀO TUẦN TRƯỚC

Năm tỉnh bang đã mời các ứng cử viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh trong tuần vừa rồi.

Nhập cư là trách nhiệm chung giữa chính quyền liên bang và chính quyền tỉnh bang. Do đó, Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) được thành lập vào năm 1998 cho phép các tỉnh đề cử các ứng cử viên nhập cư kinh tế mà họ cảm thấy có cơ hội tốt nhất để thiết lập nền kinh tế trong tỉnh bang đó.

Chính phủ liên bang công bố tổng số đề cử PNP mỗi năm trong Kế hoạch mức độ nhập cư và chia cho các tỉnh. Kế hoạch về mức nhập cư hiện tại có mục tiêu là 117.500 thường trú nhân mới được nhận thông qua PNP mỗi năm vào năm 2025.

Vào ngày 10 tháng 3, các bộ trưởng di trú cấp tỉnh đã thông qua kế hoạch nhập cư nhiều năm, cho phép các tỉnh xem số lượng thường trú nhân mới có thể được nhận vào tối đa ba năm trong tương lai.

Quebec không có PNP và là tỉnh duy nhất ở Canada chọn 100% người nhập cư kinh tế. Điều này là do một thỏa thuận duy nhất giữa tỉnh và chính phủ liên bang.

Kết quả nhập cư tỉnh từ ngày 15-21 tháng 4

British Columbia

BC đã mời hơn 203 ứng cử viên trong đợt rút thăm BC PNP mới nhất vào ngày 18 tháng 4.

Vòng rút thăm lớn nhất đã mời 158 ứng cử viên trong năm qua một vòng rút thăm chung, nghĩa là không có nghề nghiệp nào được nhắm mục tiêu. Các ứng viên từ diện công nhân lành nghề (bao gồm cả ứng viên Express Entry ) yêu cầu điểm tối thiểu là 104. Những ứng viên từ diện Sau đại học quốc tế yêu cầu điểm 104 và các ứng viên Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng yêu cầu điểm 85.

Tỉnh cũng nhắm mục tiêu 29 ứng viên trong diện công nhân lành nghề và tốt nghiệp quốc tế cho các nhà giáo dục và trợ lý mầm non (NOC 42202), 16 ứng viên trong các ngành nghề chăm sóc sức khỏe và ít hơn năm ứng viên trong các ngành nghề ưu tiên khác. Tất cả các ứng cử viên mục tiêu cần một số điểm tối thiểu là 60.

Alberta

Chương trình Nhập cư Lợi thế của Alberta (AAIP) đã tổ chức hai đợt rút thăm cho đến nay vào tháng Tư và kết quả chỉ được công bố trong tuần này. Lời mời đã được cấp cho các ứng viên có hồ sơ trong hệ thống quản lý ứng dụng Express Entry.

Lần rút thăm đầu tiên diễn ra vào ngày 5 tháng 4. Có 53 ứng viên được mời theo Con đường Chăm sóc Sức khỏe được Chỉ định: Lời mời làm việc của Alberta với điểm số của Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) từ 300-600.

Lần thứ hai vào ngày 18 tháng 4 và mời 68 ứng viên từ Ưu tiên ngành – Nghề nông nghiệp với dòng lời mời làm việc của Alberta, với điểm CRS từ 300 đến 700.

Saskatchewan

Vào ngày 20 tháng 4, Saskatchewan đã mời tổng cộng 1067 ứng viên thông qua Chương trình Đề cử Người nhập cư Saskatchewan (SINP). Trong số đó, 444 người được đề cử từ danh mục nghề nghiệp theo yêu cầu và 623 người còn lại là ứng cử viên Express Entry .

Tất cả các ứng cử viên yêu cầu số điểm tối thiểu là 69.

Đây là lần rút thăm SINP đầu tiên trong một tháng và lớn hơn đáng kể so với lần rút thăm ngày 23 tháng 3, trong đó chỉ có 496 ứng cử viên nhận được đề cử.

Manitoba

Vào ngày 17 tháng 4, Manitoba đã mời 28 ứng cử viên từ Ukraine phù hợp với các biện pháp nhập cư đặc biệt của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) dành cho những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng bất ổn hiện tại trong khu vực.

Các ứng cử viên vẫn phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện nhất định theo Chương trình đề cử cấp tỉnh Manitoba. Ví dụ: Họ yêu cầu Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) là 4 về đọc, viết, nói và nghe cũng như kết nối được thiết lập trong tỉnh. Họ cũng phải có khả năng chứng minh rằng họ có đủ tiền thanh toán.

Đảo Hoàng tử Edward

PEI đã mời 189 ứng viên vào ngày 20 tháng 4 trong đợt rút thăm mới nhất của PEI PNP. Trong số những người được mời, 180 người thuộc diện Lao động và Cấp tốc và 9 người còn lại là những người được đề cử Doanh nhân và Doanh nhân đạt ngưỡng điểm tối thiểu là 72.

Lần bốc thăm này cho thấy sự trở lại của mô hình bốc thăm thông thường đối với tỉnh. PEI thường tổ chức các đợt rút thăm PNP mỗi tháng một lần, tuy nhiên vào tháng 3, tỉnh đã mời các ứng cử viên trong ba lần rút thăm, lần cuối cùng là vào ngày 30 tháng 3.

Nguồn: CICNews/ ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN