Giỏ hàng

BỘ TRƯỞNG BỘ DI TRÚ TIẾT LỘ HỘ CHIẾU MỚI CỦA CANADA ĐÃ ĐƯỢC THIẾT KẾ LẠI

Ngày 10/05/2023, Bộ trưởng Bộ Nhập cư Seab Fraser và Bộ trưởng Bộ Gia đình, Trẻ em và Phát triển Xã hội Karina Gould, đã công bố hộ chiếu mới của Canada

Việc thiết kế lại hộ chiếu đã được tiến hành từ năm 2013. Chính phủ cho biết đây là quy trình được xử lý thường xuyên để ngăn chặn việc làm giả và tích hợp các tính năng bảo mật hiện đại hơn.

Hộ chiếu mới bao gồm các tính năng bảo mật được thiết kế để giữ an toàn cho danh tính của người Canada. Bộ trưởng Fraser nhấn mạnh rằng tài liệu sẽ có trang dữ liệu bằng polycarbonate và thông tin cá nhân của người mang hộ chiếu giờ đây sẽ được khắc bằng tia laser thay vì được in bằng mực. Điều này nhằm làm cho trang dữ liệu bền hơn và có khả năng chống giả mạo. Ngoài ra, còn có trang trong suốt tùy chỉnh với hình ảnh phụ của người giữ hộ chiếu, hình ảnh laser có thể thay đổi và tính năng mực nhạy với nhiệt độ.

Về thiết kế, bộ trưởng nói rằng tài liệu này được lấy từ di sản thiên nhiên của Canada. Ông cho biết thiết kế này là kết quả của quá trình tham vấn với nhiều bên liên quan. Ông cũng cho biết các thiết kế cần được làm lại hoàn toàn vài năm một lần để giúp cải thiện an ninh.

Bộ trưởng Gould lưu ý rằng trong suốt mùa hè, một số người Canada có thể nhận được một trong những hộ chiếu kiểu cũ trong khi quá trình chuyển đổi diễn ra nhưng những hộ chiếu này vẫn còn hiệu lực và an toàn.

 

 

Số liệu thống kê mới nhất từ Passport Canada cho thấy tính đến ngày 5 tháng 5, đã có 209.548 đơn xin cấp hộ chiếu cho đến năm 2023 và 210.171 hộ chiếu đã được cấp.

Hộ chiếu Canada gần đây đã trải qua một số chậm trễ trong quá trình xử lý do cuộc đình công của Liên minh Dịch vụ Công Canada , đã ảnh hưởng đến hơn 155.000 công nhân liên bang. Trong tuần từ 17-23 tháng 4 và 24-30 tháng 4, số lượng đơn đăng ký được xử lý đã giảm 45%.

Làm thế nào để xin hộ chiếu

Để có hộ chiếu Canada, bạn phải hoàn thành đơn xin cấp hộ chiếu. Cùng với đơn đăng ký của bạn, bạn phải có các tài liệu sau:

  • Bằng chứng về quốc tịch Canada: Đây có thể là giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận quốc tịch
  • Bất kỳ hộ chiếu Canada hợp lệ hoặc tài liệu du lịch nào khác được cấp
  • Một tài liệu xác minh danh tính của bạn, ví dụ như bản sao chứng minh nhân dân
  • Hai ảnh hộ chiếu giống hệt nhau, có ghi tên, địa chỉ và ngày chụp ảnh của người nộp đơn ở mặt sau

Tất cả các tài liệu phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu một tài liệu bằng ngôn ngữ khác, bạn phải cung cấp bản dịch chính thức.

Ngoài ra, bạn phải đưa hai tài liệu tham khảo vào đơn đăng ký của mình. Họ phải biết bạn ít nhất hai năm và không thể là thành viên trong gia đình.

Hộ chiếu của Canada xếp hạng cao

Tháng 9 năm ngoái, Canada đứng ở vị trí thứ tám trong báo cáo Xếp hạng Hộ chiếu Toàn cầu gần đây nhất của Henley & Partners, một công ty tư vấn nhập cư toàn cầu. Úc, Hy Lạp, Malta và Cộng hòa Séc cũng được xếp hạng thứ tám.

Hộ chiếu được xếp hạng dựa trên số quốc gia khác mà một công dân có thể nhập cảnh mà không cần phải xin bất kỳ loại thị thực nào.

Theo báo cáo, người mang hộ chiếu Canada có thể vào 185 quốc gia mà không cần thị thực. Hộ chiếu của Nhật Bản là hộ chiếu số một trên thế giới vì công dân của họ có thể nhập cảnh vào 193 quốc gia. Singapore và Hàn Quốc đồng hạng nhì tại 192 quốc gia. Afghanistan có hộ chiếu xếp hạng thấp nhất và chỉ được miễn thị thực vào 27 quốc gia.

Nguồn: CICNews/ ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN