Giỏ hàng

4 TỈNH CANADA ĐÃ BAN HÀNH KẾT QUẢ RÚT THĂM PNP MỚI NHẤT VÀ GỬI LỜI MỜI ĐẾN NHỮNG ỨNG VIÊN ĐỦ ĐIỀU KIỆN

British Columbia, Manitoba, Saskatchewan và Prince Edward Island đã đề cử các ứng cử viên trong kết quả rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) gần đây nhất.

Các tỉnh đề cử ứng viên thông qua PNP nếu họ đánh giá rằng ứng viên đó có thể dễ dàng hòa nhập vào lực lượng lao động địa phương và đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh. Nhận được đề cử PNP có nghĩa là ứng viên có đơn đăng ký mạnh hơn nhiều khi họ nộp đơn vào Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để xin thường trú .

Các tỉnh có thể đề cử ứng viên vì nhập cư là trách nhiệm chung giữa IRCC và chính quyền tỉnh. Mỗi năm trong Kế hoạch cấp độ nhập cư liên bang , IRCC đặt ra mục tiêu cho tổng số ứng viên có thể trở thành thường trú nhân thông qua PNP. Bộ tiếp tục chia nhỏ con số này thành việc phân bổ đề cử cho mỗi tỉnh. Số lượng phân bổ PNP mà một tỉnh nhận được phụ thuộc vào một số yếu tố như dân số hiện tại và nhu cầu thị trường lao động.

Kết quả nhập cư cấp tỉnh 19-29/12

British Columbia

Vào ngày 19 tháng 12, British Columbia đã ban hành lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh cho 230 ứng viên Công nhân lành nghề và Sinh viên tốt nghiệp quốc tế của BC PNP .

Lời mời được phát hành trong bốn đợt rút thăm dành cho các ngành nghề có nhu cầu cụ thể.

Lớn nhất là sự thu hút đối với các ngành công nghệ. Tỉnh đã mời 107 thí sinh có điểm tối thiểu 95. Ngoài ra còn có 32 thí sinh ngành xây dựng có điểm tối thiểu 75.

Hai vòng rút thăm còn lại mời 29 ứng viên trong ngành chăm sóc sức khỏe và 62 nhà giáo dục và trợ lý chăm sóc trẻ mầm non. Cả hai trận hòa đều có số điểm tối thiểu là 60.

Manitoba

Manitoba đã tổ chức đợt rút thăm đầu tiên trong ba đợt rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba (MPNP) vào ngày 21 tháng 12 dành cho Người lao động có tay nghề ở nước ngoài . Tỉnh mời 1.113 thí sinh đạt điểm tối thiểu 601.

Lần tiếp theo diễn ra vào ngày 28 tháng 12 và mời các ứng cử viên tham gia ba đợt rút thăm riêng biệt ở ba hạng mục. Tỉnh đã mời 160 Công nhân lành nghề ở Manitoba có họ hàng gần trong tỉnh. Người thân phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân và đã sống ở Manitoba ít nhất một năm. Điểm tối thiểu của thí sinh trong đợt rút thăm này là 612.

Tỉnh cũng đã mời 67 ứng viên Giáo dục Quốc tế và 27 Ứng viên Lao động tay nghề ở nước ngoài với số điểm tối thiểu là 698. Các ứng viên Lao động tay nghề ở nước ngoài được mời như một phần của sáng kiến ​​tuyển dụng chiến lược.

Cuối cùng, vào ngày 29 tháng 12, tỉnh đã ban hành 89 lời mời nộp đơn cho các ứng viên đáp ứng các tiêu chí theo Biện pháp đặc biệt dành cho Ukraine . Những ứng viên này cũng đáp ứng các tiêu chí dành cho Người lao động có tay nghề ở nước ngoài và có họ hàng thân thiết ở Manitoba.

Saskatchewan

Vào ngày 27 tháng 12, Saskatchewan đã mời 63 ứng viên tham gia Chương trình Đề cử Người nhập cư Saskatchewan (SINP). Đây là lần rút thăm SINP đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 10.

Tỉnh đã tổ chức rút thăm ở hai hạng mục bao gồm 48 ứng viên Nghề nghiệp theo yêu cầu và 15 ứng viên Express Entry . Trong cả hai đợt rút thăm, ứng viên cần đạt điểm tối thiểu là 69 và Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục .

Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward đã mời 26 ứng viên từ dòng Lao động và Express Entry của PEI PNP . Các ứng viên cần phải làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, xây dựng và chế biến thực phẩm để được xem xét.

Ba ứng viên có số điểm tối thiểu là 92 cũng được mời từ hạng mục Doanh nhân có Giấy phép Lao động Kinh doanh.

Nguồn: CIC News/ICAC dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICAC tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN